Thứ hai, 27/05/2019 - 10:44

Tiết lộ thói quen của Tổng thống Trump trên chuyên cơ Không Lực Một

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là không bao giờ ngủ khi di chuyển trên chuyên cơ Không Lực Một. Ông thường họp và bàn luận với các trợ lý cũng như gọi điện trò chuyện với bạn bè cho tới khi máy bay hạ cánh.

Tiết lộ thói quen của Tổng thống Trump trên chuyên cơ Không Lực Một - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump bước xuống từ chuyên cơ Không Lực Một. (Ảnh: AFP)

CNN dẫn nguồn tin từ các cựu quan chức chính phủ Mỹ cho biết, ông Trump về cơ bản không bao giờ đi ngủ trong những chuyến bay dài dù cấp dưới của ông liên tục đề nghị ông nghỉ ngơi.  

Thay vào đó, ông sẽ tổ chức các cuộc họp kéo dài hàng giờ đồng hồ và trao đổi với những quan chức về hàng loạt các vấn đề cũng như gọi cho bạn bè.

Theo Sputnik, một bác sĩ của ông Trump hồi năm ngoái từng tiết lộ rằng thỉnh thoảng Tổng thống Mỹ sẽ dùng thuốc ngủ, nhưng những loại thuốc này dường như không có công hiệu với ông.

Theo các quan chức, ban đầu họ đều khá hứng thú với việc được công du trên Không Lực Một, nhưng về lâu dài, một số người thường cảm thấy e ngại khi phải đi công tác trong những chuyến bay dài. Có những chuyến bay kéo dài tới 20 giờ đồng hồ và khu vực nghỉ ngơi khá hạn chế.

Ngoài Tổng thống có phòng riêng, các quan chức đều không có khu vực nghỉ ngơi. Họ phải ngủ trên ghế và gác chân lên bàn hoặc tìm các phương pháp để thoải mái nhất có thể. Một số người thậm chí còn mang thảm tập yoga lên chuyên cơ để trải ra sàn ngủ.

Trong khi đó, tivi trên máy bay chỉ phát sóng các chương trình của Fox News, kênh tin tức yêu thích của ông Trump. 

Trong các chuyến bay ra nước ngoài, ông Trump thường chỉ ở khoang trước. Ông sẽ làm 4 việc là: ăn uống, xem tivi hoặc đọc báo, họp với nhân viên dưới quyền và gọi cho bạn bè để trò chuyện.

Ông thường dành hàng giờ đồng hồ để xem tin tức, triệu tập trợ lý kể cả khi họ đang nghỉ ngơi để bàn bạc về đối sách với những thông tin ông đọc được trên các phương tiện truyền thông.

Bên trong chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Trump

Ngoài ra, sau 2 chuyến công du dài ngày trong những năm đầu tiên của nhiệm kỳ, ông Trump được cho là có xu hướng giảm thiểu tối đa thời gian công du nước ngoài. Ông sẽ đẩy lịch trình khá kín vào vài ngày nhằm xử lý gọn gàng công việc để có thể sớm về nước.

Theo CNN, một trong những nguyên nhân khiến ông Trump muốn các chuyến công du trở nên ngắn gọn có thể là vì ông quan ngại rằng sẽ có những sự việc xảy ra ở Mỹ mà ông không thể can thiệp nhanh chóng. Ví dụ như trong chuyến đi tới Việt Nam hồi cuối tháng 2 nhân sự kiện hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, Quốc hội Mỹ đã đưa cựu luật sư của ông Trump Michael Cohen ra điều trần và điều này khiến Tổng thống Mỹ không hài lòng.

Ngoài ra, ông Trump hiếm khi tới các cuộc họp khi ông vừa đặt chân tới nước ngoài. Ông thường sẽ đến khách sạn lưu trú trước. Khác với những người tiền nhiệm, ông Trump thường thích tới đất nước ông đi thăm vào ban đêm để nghỉ ngơi và sẽ bắt đầu lịch trình vào hôm sau.

Đức Hoàng

Tổng hợp