Chủ nhật, 18/06/2017 - 09:58

Tìm thấy thi thể 7 thủy thủ Mỹ ngay trên tàu chiến bị đâm móp

Dân trí

Thi thể của các thủy thủ tàu khu trục Mỹ USS Fitzgerald mất tích đã được phát hiện sáng nay 18/6 ở ngay trong khoang tàu bị ngập nước sau vụ va chạm với tàu hàng Philippines hôm qua, Reuters cho biết.


Tàu khu trục Mỹ bị đâm móp. (Ảnh: Reuters)

Tàu khu trục Mỹ bị đâm móp. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông cáo của Hạm đội số 7 của Hải quân Mỹ hôm nay cho biết: “Lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã tiếp cận được khoang tàu bị hư hại nặng sau vụ va chạm sáng sớm qua và phát hiện thi thể các thuyền viên mất tích tại đây”.

Thông cáo không nêu rõ liệu đã tìm thấy toàn bộ 7 thuyền viên mất tích hay chưa. Tuy nhiên, truyền thông Nhật Bản nói rằng đã tìm thấy toàn bộ 7 thủy thủ thiệt mạng.

Những thủy thủ này mất tích sau vụ va chạm giữa tàu mang tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald của Hải quân Mỹ với tàu hàng ACX Crystal của Philippines vào sáng qua ở khu vực cách bờ biển Yokosuka của Nhật Bản 56 hải lý về phía nam.

Vụ va chạm khiến tàu khu trục USS Fitzgerald bị móp ở mạn phải, nước tràn vào bên trong tàu, buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ của các tàu kéo để trở về cảng ở Yokosuka. Tai nạn cũng khiến 2 thủy thủ khác bị thương.

Trong khi đó, tàu hàng Philippines, với kích thước lớn hơn, chỉ bị hư hại nhẹ và không có thủy thủ nào trên tàu bị thương.

Giới chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ va chạm.

Minh Phương