Thứ tư, 07/08/2019 - 11:11

Tìm thấy thi thể cô gái Anh nhảy khỏi máy bay từ độ cao 1.000 m

Dân trí

Cảnh sát địa phương ở Madagascar cho biết họ đã tìm thấy thi thể được cho là thuộc về Alana Cutland, cô gái người Anh đã mở cửa máy bay và nhảy xuống đất từ độ cao 1.000 m.

Tìm thấy thi thể cô gái Anh nhảy khỏi máy bay từ độ cao 1.000 m - 1

Cô Alana Cutland (Ảnh: Mirror)

Sau gần 2 tuần xảy ra sự việc, cảnh sát ở Madagascar đã tìm thấy thi thể được cho là của Cutland, 19 tuổi ở một khu vực hẻo lánh. Giới chức địa phương cho biết người dân địa phương đã tìm thấy thi thể cô gái trẻ và đã nhận dạng thông qua màu tóc, giày và quần áo.

Khoảng 400 người dân địa phương và 15 cảnh sát đã tham gia chiến dịch tìm kiếm nữ sinh viên đại học Cambridge sau sự việc ngày 25/7.

Khi đó, Cutland đã bất ngờ mở cửa máy bay, nhảy từ độ cao 1.000 m xuống dưới đất. Theo News.au.com, Cutland đang tham gia chuyến nghiên cứu một loài cua đặc biệt và cô di chuyển trên máy bay cánh quạt hạng nhẹ Cessna C168 khi xảy ra vụ việc.

Cảnh sát trưởng Sinola Nomenjahary cho biết thi thể cô sẽ được bọc lại và chuyển về thủ đô Antananarivo bằng trực thăng. Phía Đại sứ quán Anh đã được thông báo về thông tin này.

Cutland tới Madagascar trong chuyến nghiên cứu dự kiến kéo dài 2 tuần.

Trước khi nhảy xuống đất, Cutland đã vật lộn với hành khách và phi công. Máy bay chở 3 người đã chao đảo liên tục khi 2 người còn lại cố sức túm lấy chân của Cutland để ngăn cô không lao ra khỏi cửa.

Tuy nhiên, theo cảnh sát địa phương, cô gái 19 tuổi đã cuối cùng đã đẩy được 2 người ngăn cản mình ra và nhảy xuống một thảo nguyên hoang dã phía dưới. Nguồn tin cho biết, đây là nơi sinh sống của loài cầy ăn thịt châu Phi.

Theo cảnh sát địa phương, Cutland nhảy xuống đất có thể do ảo giác từ loại thuốc chống sốt rét mà cô dùng. Cô từng bị ảo giác 5-6 lần vài ngày trước khi vụ việc xảy ra.

Ngoài ra, khi điều tra sâu hơn vào vụ việc, cảnh sát phát hiện ra cô đang không gặp suôn sẻ với dự án nghiên cứu và trong trạng thái rất cần sự hỗ trợ về mặt tinh thần do đang căng thẳng. Điều này dường như cũng có thể dẫn tới phản ứng cực đoan từ Cutland.

Đức Hoàng

Theo Telegraph

Từ khóa: