Thứ năm, 12/12/2019 - 12:47

Tìm thấy tranh nghệ thuật 66 triệu USD sau hơn 20 năm bị đánh cắp

Dân trí

Một bức tranh của họa sĩ người Áo Gustav Klimt bị đánh cắp 23 năm bất ngờ được tìm thấy trong một hốc tường của một phòng triển lãm ở Italy.

Tìm thấy tranh nghệ thuật 66 triệu USD sau hơn 20 năm bị đánh cắp - 1
Bức tranh được tìm thấy sau 23 năm biến mất bí ẩn. (Ảnh: Guardian)


Theo hãng tin ABC News, bức tranh quý được tìm thấy là bức "Portrait of a Lady" (Chân dung quý cô). Đây là tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Áo Gustav Klimt hoàn thiện vào năm 1917 và được định giá 60 triệu Euro (khoảng 66 triệu USD).

Bức tranh này đã biến mất khỏi phòng triển lãm tranh Ricci Oddi (Italy) vào tháng 2/1997. Cảnh sát cho rằng, những kẻ trộm đã dùng cần câu để đưa bức tranh ra ngoài. Kẻ trộm đã để lại khung tranh trên mái phòng triển lãm nhằm đánh lạc hướng. Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng điều này là không thể vì khung tranh quá lớn để có thể lọt qua giếng trời.

Vụ mất trộm vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp cho đến khi mới đây một lao công bất ngờ phát hiện bức tranh được giấu trong hốc tường của chính phòng triển lãm.

Theo lời kể của người lao công, ông nhìn thấy một cánh cửa kim loại khi dọn các dây leo thường xuân trên tường của phòng triển lãm. Khi mở cánh cửa ra, ông nhìn thấy một bọc màu đen mà ban đầu ông chỉ nghĩ là túi rác song bên trong thực chất là bức tranh đã bị mất cắp hơn 20 năm qua.

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra để xác định liệu bức tranh tìm thấy có thực sự là tác phẩm nghệ thuật trị giá hàng chục triệu USD đã bị đánh cắp hay không. Điều này là bởi, kể từ sau vụ trộm năm 1997, rất nhiều tác phẩm sao chép đã xuất hiện.

Tuy nhiên, giám đốc phòng triển lãm Ricci Oddi cho biết, bức tranh tìm thấy có đóng dấu xác nhận nên ông tin đó đúng là tác phẩm thật.

Minh Phương
Theo ABC News