Thứ sáu, 28/07/2017 - 15:33

Tòa án tối cao Pakistan phế truất Thủ tướng vì cáo buộc tham nhũng

Dân trí

Tòa án tối cao Pakistan hôm nay 28/7 đã quyết định phế truất Thủ tướng Nawaz Sharif sau cuộc điều tra liên quan tới cáo buộc tham nhũng.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Tòa án tối cao Pakistan đã ra phán quyết phế truất Thủ tướng Nawaz Sharif sau khi cơ quan điều tra tuyên bố các thành viên trong gia đình ông không thể đưa ra giải trình về số tài sản kếch xù mà họ có được. Tòa án cũng yêu cầu mở một cuộc điều tra hình sự nhằm vào Thủ tướng Sharif và gia đình ông.

“Ông ấy không đủ tư cách để trở thành một thành viên trung thực của quốc hội, và ông ấy không được phép nắm giữ chức vụ thủ tướng”, Thẩm phán Ejaz Afzal Khan nói trước tòa.

Trong khi đó, ông Sharif, 67 tuổi, vẫn một mực phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng cuộc điều tra nhằm vào ông là thiên vị và không chính xác.

Trước đó, Panama Papers đã đưa tin rằng các con của ông Sharif đã mua những khối bất động sản đắt đỏ ở London, Anh thông qua các công ty nước ngoài. Không chỉ ông Sharif mà cả 3 người con của ông đều nằm trong diện điều tra của các cơ quan chức năng Pakistan.

Sau khi ông Sharif bị phế truất, đảng cầm quyền buộc phải lựa chọn một thủ tướng lâm thời để điều hành đất nước cho tới khi cuộc bầu cử tiếp theo diễn ra vào năm sau.

Thành Đạt

Tổng hợp

Mới nhất