Thứ hai, 23/03/2020 - 09:09

Toàn bộ 39 ca nhiễm mới ở Trung Quốc là ngoại nhập

Dân trí

Sau ngày hôm qua ghi nhận 1 ca lây nhiễm virus corona trong nước, Trung Quốc hôm nay có thêm 39 ca nhiễm mới, toàn bộ đều là ngoại nhập.

 
Toàn bộ 39 ca nhiễm mới ở Trung Quốc là ngoại nhập - 1

Người dân mang khẩu trang tại quận Lục Gia Chủy, Thượng Hải hôm 19/3 (Ảnh: Reuters)

Ủy ban y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 23/3 cho biết trong 24 giờ qua, nước này có thêm 39 ca Covid-19 mới, giảm so với 46 ca công bố hôm 22/3.

Toàn bộ các ca nhiễm mới của Trung Quốc đều là người đi từ nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia Đông Á và không có ca nội địa. Trước đó, Trung Quốc từng có 3 ngày liên tiếp không ghi nhận bất cứ ca lây nhiễm mầm bệnh nào trong nước, trước khi họ có 1 ca Covid-19 thông báo vào ngày 22/3.  

Tổng số ca Covid-19 ở Trung Quốc hiện là 81.093. Trong 24 giờ qua, Trung Quốc có thêm 9 người thiệt mạng, nâng tổng số người tử vong vì virus corona tại quốc gia này lên 3.270.

Ca Covid-19 trong nước ghi nhận hôm qua là do lây nhiễm mầm bệnh từ một ca ngoại nhập ở Quảng Đông. Theo quan chức ủy ban Y tế Quốc gia Mi Feng, hầu hết các khu vực ở Trung Quốc hiện đang có mối đe dọa thấp với virus corona, trong bối cảnh nước này vẫn đang tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh dịch.

Trung Quốc đã có dấu hiệu kiểm soát được sự lây lan mầm bệnh trong nước, tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo rằng họ cần phải có ít nhất 14 ngày liên tiếp ghi nhận không có ca lây nhiễm virus corona nội bộ mới có thể đảm bảo được mối đe dọa không còn quá lớn.

Mặc dù vậy, Trung Quốc lúc này đang phải đối mặt với các ca bệnh nhập khẩu từ nước ngoài trong bối cảnh virus SARS-CoV-2 đã lây lan mạnh trên phạm vi toàn cầu. 

Trung Quốc trong tuần qua đã thử nghiệm lâm sàng vắc-xin Covid-19 trên 108 tình nguyện viên trong độ tuổi 18-60 tại Vũ Hán, Hồ Bắc. 

Đức Hoàng

Theo Straits Times