Thứ ba, 30/04/2019 - 22:35

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư Thượng Hoàng Nhật Bản Akihito

Dân trí

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Thượng Hoàng Akihito dành cho đất nước, con người Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi thư Thượng Hoàng Nhật Bản Akihito - 1

Nhật Hoàng Akihito chính thức thoái vị trong bài phát biểu ngày 30/4 (Ảnh: Reuters)

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 30/4, nhân dịp Nhà Vua Nhật Bản Akihito thoái vị, trở thành Thượng Hoàng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư tới Thượng Hoàng Nhật Bản Akihito.

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Thượng Hoàng Akihito đối với đất nước, con người Việt Nam, đồng thời đánh giá cao ý nghĩa lịch sử chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Nhà Vua Nhật Bản năm 2017, khi Thượng Hoàng Akihito còn tại vị.

Nhật hoàng Akihito hôm nay 30/4 đã tuyên bố thoái vị và có bài phát biểu cuối cùng trước công chúng trên cương vị nhà vua, trong đó ông “cầu mong Nhật Bản và thế giới sẽ hòa bình và thịnh vượng”. Ông là Nhật Hoàng đầu tiên thoái vị trong hơn 200 năm qua.

Thái tử Naruhito, con trai cả của Nhật Hoàng Akihito, sẽ kế thừa ngai vàng từ cha vào ngày 1/5, chính thức đưa Nhật Bản từ triều đại Bình Thành sang Lệnh Hòa. 

An Bình

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm