Chủ nhật, 04/06/2017 - 17:00

Tổng thống Assad tin Syria đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng nhất

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tin rằng chính phủ của ông đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của cuộc nội chiến và đang đi đúng hướng.

Theo ông Assad, điều này có được là nhờ những chiến thắng liên tiếp của lực lượng quân đội nước này và các đồng minh trong cuộc chiến chống lại các chiến binh Hồi giáo.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Sputnik.
Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Sputnik.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 3/6 ở thủ đô Damascus với đài truyền hình WION có trụ sở tại Ấn Độ, Tổng thống Assad đã bày tỏ hài lòng trước đà tiến công của các lực lượng ủng hộ chính phủ nhằm tái chiếm các vùng lãnh thổ từ các tay súng trên khắp quốc gia Trung Đông này.

Ông nói rằng, trừ khi phương Tây và các nước khác cùng các đồng minh của họ hỗ trợ những phần tử khủng bố này, ông chắc chắn rằng điều tồi tệ nhất đã ở phía sau.

“Mọi thứ đang đi đúng hướng và đây là hướng tốt hơn bởi Syria đang đánh bại những kẻ khủng bố", ông nói.

Theo Tổng thống Assad, sáng kiến hòa bình do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran khởi xướng đã giúp thiết lập hòa bình tại một số khu vực ở Syria.

Đề cập một thỏa thuận đạt được tại vòng hòa đàm Astana hồi tháng trước, ông nêu rõ, cho tới thời điểm này, chưa có bất kỳ một sáng kiến chính trị nào thực sự có thể mang lại hứa hẹn cho cuộc khủng hoảng Syria, mặc dù vòng hòa đàm Astana mới đây đã đạt được một số kết quả thông qua thỏa thuận thiết lập các vùng giảm căng thẳng ở Syria và đây là một bước đi tích cực./.

Theo Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin/AFP