Thứ ba, 07/07/2020 - 22:50

Tổng thống Brazil xác nhận mắc Covid-19

Dân trí

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro xác nhận ông đã dương tính với virus SARS-Cov-2 gây bệnh Covid-19.

Tổng thống Brazil xác nhận mắc Covid-19 - 1

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro (Ảnh: Reuters)

Guardian đưa tin, Tổng thống Bolsonaro ngày 7/7 cho biết trên sóng truyền hình trực tiếp rằng ông đã nhiễm virus gây bệnh Covid-19.

“Kết quả xét nghiệm là dương tính”, ông Bolsonaro đeo khẩu trang phát biểu trước một nhóm các phóng viên.

Ông Bolsonaro, 65 tuổi, bị chỉ trích nhiều lần tỏ ra xem nhẹ dịch bệnh và phớt lờ các biện pháp giãn cách xã hội dù Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ 2 toàn cầu với 1,6 triệu ca Covid-19 và hơn 65.000 ca tử vong.

Tổng thống Brazil thường xuyên tham gia các sự kiện xã hội và các cuộc tuần hành chính trị. Ông thường không đeo khẩu trang hoặc đeo sai cách, theo Guardian.

Thông tin về việc ông Bolsonaro có thể mắc Covid-19 xuất hiện hôm 6/7 khi truyền thông địa phương đưa tin rằng ông có các triệu chứng của bệnh như sốt 38 độ và ho không ngừng.

Báo O Globo nói rằng họ có nguồn tin cho hay ông Bolsonaro cảm thấy mệt mỏi từ cuối tuần qua.

Ông Bolsonaro nhiều lần cho rằng Covid-19 là “cúm nhẹ” và kêu gọi người Brazil quay lại làm việc vì ông lo ngại hậu quả của nền kinh tế suy thoái sẽ nghiêm trọng hơn so với đại dịch.

Phản ứng với dịch bệnh của Tổng thống Brazil đã vấp phải nhiều chỉ trích từ trong và ngoài nước. Quốc gia Nam Mỹ hiện thiếu vắng chức bộ trưởng y tế cố định sau khi 2 người đã từ chức sau vài tháng vì mâu thuẫn với ông Bolsonaro về cách thức chống dịch.

Đức Hoàng

Theo Guardian