Thứ tư, 24/04/2019 - 21:47

Tổng thống đắc cử Ukraine được cảnh báo tránh “mặt đối mặt” với ông Putin

Dân trí

Cố vấn của tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky khuyên ông không nên đối mặt trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống đắc cử Ukraine được cảnh báo tránh “mặt đối mặt” với ông Putin - 1

Ông Volodymyr Zelensky (trái) và Tổng thống Vladimir Putin (Ảnh: Xinhua)

“Tôi sẽ không khuyên tân tổng thống Ukraine đối mặt trực tiếp với ông Putin”, ông Ivan Aparshin, cố vấn về các vấn đề an ninh và quốc phòng cho tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky, nói với kênh ZIK TV hôm nay 24/4.

Theo ông Aparshin, các cuộc đàm phán của tổng thống đắc cử Ukraine với tổng thống Nga nên có sự tham gia của đại diện các nước Anh và Mỹ.

“Chúng tôi không thể gặp mặt một - một với Nga vì như thế chúng tôi sẽ không thể giải quyết được vấn đề”, ông Aparshin cho biết.

Cũng theo cố vấn của tổng thống đắc cử Ukraine, ông Zelensky không nên tổ chức các cuộc đàm phán với đại diện của các nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk. Cố vấn cho rằng ông Zelensky nên tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng ở Donbass, nhưng trên cơ sở có lợi cho Ukraine.

Diễn viên hài Vladimir Zelensky, 41 tuổi và là thủ lĩnh của đảng Đầy tớ của Nhân dân, đã giành chiến thắng áp đảo trước đương kim Tổng thống Petro Poroshenko trong cuộc bầu cử tại Ukraine hôm 21/4. Tân tổng thống dự kiến sẽ tuyên thệ trước ngày 31/5.

Thành Đạt

Theo TASS