Thứ hai, 29/04/2019 - 15:20

Tổng thống đắc cử Ukraine gây tranh cãi khi dẫn chương trình trên truyền hình Nga

Dân trí

Một đài truyền hình Nga đã quyết định phát sóng một chương trình ảo thuật mới có Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelensky là người dẫn chương trình.

Tổng thống đắc cử Ukraine gây tranh cãi khi dẫn chương trình trên truyền hình Nga - 1

Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky (Ảnh: AFP)

Theo RT, kênh truyền hình NTV của Nga tung ra một quảng cáo cho biết họ sẽ sớm phát sóng chương trình ảo thuật với sự dẫn dắt của ông Zelensky trong thời gian tới.

Thông điệp quảng bá của NTV thực chất là một “chiêu trò” khi chương trình này đã được quay từ năm 2011 và dự tính phát sóng trên một kênh khác.

Tuy nhiên, vì một số lý do chương trình này đã không được lên sóng và bị cất vào kho cho tới khi NTV nhận ra rằng nó có thể thu hút trở lại vì ông Zelensky, một danh hài chuyển hướng sang làm chính trị, đắc cử Tổng thống Ukraine với chiến thắng áp đảo trước Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko.

Tập đầu tiên của chương trình có tên Magiya (ảo thuật) sẽ được phát sóng vào ngày 3/5.

Tuy nhiên, cư dân mạng Nga đã đưa ra những ý kiến trái chiều về việc này. Một số người cho rằng việc phát sóng chương trình này không phải là ý kiến hay và tuyên bố sẽ hủy theo dõi NTV trên Twitter cũng như ngừng xem các nội dung phát trên kênh này trong tương lai.

“Một chương trình “mới” được quay từ 8 năm trước. Tại sao không chiếu thứ gì đó từ năm 1995 luôn?”, một người dùng viết. Một người khác cho rằng việc NTV sử dụng ông Zelensky như chiêu trò quảng bá không phải là ý kiến hay.

Ông Zelensky được coi là một nhân vật gây tranh cãi trong dư luận Nga. Ông từng khá nổi tiếng với người dân nước này khi đóng vai chính một số bộ phim, làm người dẫn chương trình tại đây. Tuy nhiên, sau sự kiện Crimea sáp nhập trở lại với Nga năm 2014 và xung đột ở miền Đông Ukraine, ông Zelensky đã trở về nước và thể hiện quan điểm phản đối với Moscow.

Đây cũng là thời điểm mà quan hệ giữa Nga và Ukraine xấu đi. Ukraine nhiều lần cáo buộc Nga can thiệp nội bộ, gây bất ổn tại vùng Donbass. Tuy nhiên, Moscow đã thẳng thừng bác bỏ các tuyên bố trên.

Mới đây, ông Zelensky đã lên Facebook tuyên bố rằng ông “sẵn sàng đàm phán” về những điều kiện mới để cả Nga và Ukraine có thể cùng chung sống.

Đức Hoàng

Theo RT

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm