Thứ tư, 05/10/2016 - 20:58

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm lãnh đạo ROSATOM vào vị trí cố vấn chủ chốt

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/10 đã bổ nhiệm người đứng đầu Tập đoàn Năng lượng nguyên tử Nga (ROSATOM) Sergei Kiriyenko làm cố vấn Tổng thống giữ vai trò điều hành chính trị trong nước.


Ông Sergei Kiriyenko (Ảnh: TASS)

Ông Sergei Kiriyenko (Ảnh: TASS)

Theo thông báo, ông Sergei Kiriyenko sẽ giữ chức Phó Chánh văn phòng thứ nhất Điện Kremlin và chịu trách nhiệm về các chính sách trong nước. Như vậy, ông Sergei Kiriyenko sẽ thay thế ông Vyacheslav Volodin, người đã được bổ nhiệm là Chủ tịch Đuma Quốc gia tức Hạ viện Nga.

Thông báo của Điện Kremlin cho biết: "Tổng thống Putin đã bổ nhiệm ông Kiriyenko làm Phó Chánh văn phòng thứ nhất của Điện Kremlin. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức".

Trong sự nghiệp của mình, ông Sergey Kiriyenko từng đi vào lịch sử khi trở thành Thủ tướng trẻ nhất của Nga trong giai đoạn từ tháng 4 tới tháng 8 năm 1998.

Sau đó, ông trở thành đặc phái viên của Tổng thống Putin về các vấn đề trong khu vực trước khi chuyển sang công tác tại Tập đoàn Rosatom vào năm 2005.

Theo đánh giá của giới quan sát, quyết định bổ nhiệm ông Kiriyenko được coi là một bước chuẩn bị chiến lược của ông Putin cho cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào năm 2016.

Ngoài việc phụ trách các vấn đề chính trị trong nước, một số nhà quan sát còn nhận định rằng có thể ông Kiriyenko sẽ phụ trách tiến trình chuyển giao chính trị trong thời gian tới ở Điện Kremlin.

Ngọc Anh

Mới nhất