Chủ nhật, 20/11/2016 - 15:20

Tổng thống Obama gặp cậu bé viết thư nhận nuôi "em bé Syria"

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa chào đón Myteberi Alex tại Nhà Trắng để nói lời cảm ơn cử chỉ nhân văn của cậu bé 6 tuổi này với em bé người Syria tên Omran Daqneesh.

“Cháu thật tử tế và tốt bụng. Hy vọng rằng cháu sẽ khiến những người khác có suy nghĩ như cháu” – Tổng thống Obama nói với Alex tại Nhà Trắng.

Đoạn video Tổng thống Obama “tiếp đón” Alex tại Nhà Trắng nhận được sự chú ý lớn với hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội Facebook.


Tổng thống Obama tiếp đón Alex tại Nhà Trắng. Ảnh: Nhà Trắng

Tổng thống Obama tiếp đón Alex tại Nhà Trắng. Ảnh: Nhà Trắng

Trước đó, “Em bé Syria” Omran Daqneesh – nạn nhân 5 tuổi của cuộc nội chiến Syria từng khiến thế giới bị sốc với gương mặt đầy máu me, ngồi thất thần trên ghế xe cứu thương.

Với nhiều người, Daqneesh chính là biểu tượng của nỗi đau chiến tranh mà những em bé vô tội đang phải hứng chịu ở Syria. Ở nước Mỹ xa xôi, tại khu vực Scarsdale, hạt Westchester, bang New York, Alex đã nhìn thấy hình ảnh đầy ám ảnh trên của Daqneesh và quyết định viết thư cho ông Obama hồi tháng 9 vừa qua.

Alex bên cạnh bức thư gửi Tổng thống Obama. Ảnh: Nhà Trắng
Alex bên cạnh bức thư gửi Tổng thống Obama. Ảnh: Nhà Trắng

“Thưa Tổng thống Obama, ngài còn nhớ cậu bé được đội cứu hộ cứu ở Syria chứ? Ngài có thể đón cậu bé và đưa cậu ta đến nhà cháu không?... Gia đình cháu sẽ cho cậu ta một mái ấm và cậu ta sẽ là em trai cháu… Ở trường, cháu cũng có một người bạn đến từ Syria tên là Omar và cháu sẽ giới thiệu cậu ấy với Omran… Chúng cháu có thể chơi đùa cùng nhau. Chúng cháu sẽ mời Omran đến dự các buổi tiệc sinh nhật và cậu ta sẽ dạy chúng cháu một ngôn ngữ khác. Chúng cháu cũng sẽ dạy cậu ta tiếng Anh giống như người bạn Aoto đến từ Nhật Bản của cháu vậy” – nội dung lá thư Alex viết cho Tổng thống Obama.

Tổng thống Obama gặp cậu bé viết thư nhận nuôi "em bé Syria" - 3

Ông chủ Nhà Trắng sau đó đã đọc bức thư này tại Hội nghị thượng đỉnh Liên Hiệp Quốc (LHQ) về người tị nạn. Phát biểu tại LHQ, ông Obama cũng nói về Alex, ca ngợi cậu bé là một người đáng để học hỏi vì cậu bé “không nghi ngờ hay sợ hãi người khác vì nguồn gốc, ngoại hình và tôn giáo của họ”.

Đoạn video clip về cuộc gặp giữa ông Obama và bé Alex. Nguồn: Daily Mail

Theo Cao Lực/CBS News, India Today

Người Lao động