Thứ sáu, 13/03/2015 - 15:01

Tổng thống Obama không dùng điện thoại có chức năng ghi âm

Dân trí

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua 12/3 tuyên bố ông không gửi tin nhắn điện thoại, hiếm khi tự viết những lời chia sẻ trên mạng xã hội Twitter và không được phép dùng điện thoại thông minh có chức năng ghi âm.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ( Ảnh:

Tổng thống Mỹ Barack Obama ( Ảnh: Telegraph)

Tổng thống Obama hôm 12/3 phát biểu trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Jimmy Kimmel Live” của đài ABC: "Nhìn chung tôi không tự mình viết những lời chia sẻ trên mạng xã hội Twitter (tweet). Tôi không nhắn tin mà sử dụng email. Hiện tôi vẫn còn giữ một chiếc điện thoại di động hiệu Blackberry”. 

Ông Obama cho biết hai con gái của ông có dùng điện thoại thông minh và trao đổi tin nhắn với bạn bè, nhưng bản thân ông phải hạn chế sử dụng những công nghệ mới nhất vì lý do an ninh. 

Ông chia sẻ: "Tôi không được phép sử dụng điện thoại có chức năng ghi âm. Do vậy, có rất nhiều chức năng tân tiến tôi không biết cách dùng vì lý do an ninh" .

Nhắc đến vụ việc gây tranh cãi xung quanh bà Hilary Clinton, Ngoại trưởng trước đây của ông Obama, người dẫn chương trình Jimmy Kimmel hỏi liệu ông có địa chỉ email mới của bà Clinton không. Ông Obama thản nhiên đáp: "Tôi không thể cho anh biết được. Thật lòng mà nói, tôi không nghĩ bà ấy muốn anh biết đâu."   

Bà Hillary Clinton, người được coi là ứng cử viên dẫn đầu trong cuộc chạy đua năm 2016 vào ghế Tổng thống, đang nhận nhiều chỉ trích do sử dụng tài khoản email cá nhân cho công việc của chính phủ hồi còn là Ngoại trưởng Mỹ.    

Khi được hỏi về cuộc sống tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama cho hay đã từ lâu rồi ông không nấu ăn hay tự mình lái xe. 
 
 Thu Trà
Tổng hợp

Mới nhất