Thứ ba, 10/11/2015 - 05:00

Tổng thống Putin: Chiến dịch ở Syria cho thấy sức mạnh của Nga

AP đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/11 khẳng định chiến dịch không kích của Nga ở Syria đã chứng minh rằng năng lực và mức độ sẵn sàng chiến đấu quân đội nước này đã được tăng cường.

Tổng thống Putin: Chiến dịch ở Syria cho thấy sức mạnh của Nga - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức quốc phòng, ông Putin nhấn mạnh : "Chiến dịch chống khủng bố mà chúng ta (Nga) đang tiến hành theo đề nghị của ban lãnh đạo Syria đã chứng minh điều đó."

Cũng theo ông Putin, chương trình hiện đại hóa của quân đội Nga đã được triển khai thành công với việc các nhà máy quốc phòng cho ra đời nhiều mẫu máy bay, tên lửa, tàu chiến và vũ khí mới.

Nga đã triển khai hàng chục chiến đấu cơ tới căn cứ không quân ở tỉnh Latakia của Syria và đã tiến hành hơn 1.600 lượt xuất kích kể từ hôm 30/9.

Moskva khẳng định chiến dịch oanh kích của nước này chỉ nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các tổ chức khủng bố khác, song Washington và các đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cáo buộc Nga nhằm mục tiêu vào các nhóm nổi dậy ôn hòa đang chiến đấu chống chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.

Theo (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-putin-chien-dich-o-syria-cho-thay-suc-manh-cua-nga/354328.vnp

Tổng thống Putin: Chiến dịch ở Syria cho thấy sức mạnh của Nga - 2