Thứ hai, 10/07/2017 - 11:48

Tổng thống Putin hài lòng khi trò chuyện với Đệ nhất phu nhân Mỹ

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảm thấy hài lòng khi trò chuyện cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump trên bàn tiệc tối tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Đức vào cuối tuần qua.

Tổng thống Vladimir Putin trò chuyện cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump trên bàn tiệc tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức (Ảnh: Getty)
Tổng thống Vladimir Putin trò chuyện cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump trên bàn tiệc tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1 ngày 9/7, thư ký báo chí của Tổng thống Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov, cho biết nhà lãnh đạo Nga đã có cơ hội tiếp xúc riêng với Đệ nhất phu nhân Melania Trump khi cả hai cùng dự tiệc tối do nước chủ nhà tổ chức để chiêu đãi các khách mời về dự hội nghị thượng đỉnh G20.

Tại sự kiện này, các nhà lãnh đạo sẽ đi cùng phu nhân và phu quân của mình, song họ sẽ được bố trí ngồi xen kẽ nhau trên bàn tiệc. Tổng thống Putin khi đó được sắp xếp ngồi cạnh phu nhân của Tổng thống Donald Trump.

“Tổng thống Putin cảm thấy hài lòng với cuộc trò chuyện cùng bà Melania Trump”, ông Peskov nói.

“Họ thậm chí còn trao đổi về chương trình nghị sự của G20”, ông Peskov cho biết, đồng thời nói thêm rằng chủ đề thảo luận tại các phiên làm việc của G20 năm nay bao gồm cả các vấn đề về bình đẳng giới cũng như vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế.

Người phát ngôn Tổng thống Putin cho biết “đã có sự đồng cảm nhất định” trong cuộc trò chuyện giữa nhà lãnh đạo Nga và đệ nhất phu nhân Mỹ.

Tổng thống Putin bắt tay bà Melania Trump tại Đức (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Putin bắt tay bà Melania Trump tại Đức (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Melania cũng được nhìn thấy bắt tay Tổng thống Putin khi cả hai cùng xuất hiện tại sự kiện bên lề hội nghị G20. Đây là lần đầu tiên bà Melania và ông Putin có cuộc tiếp xúc trực tiếp từ sau khi ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ.

Theo chia sẻ của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson, Đệ nhất phu nhân Mỹ còn được mời tới cuộc gặp song phương giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Putin hôm 8/7 với hy vọng có thể dừng cuộc hội đàm kéo dài bất thường này.

Tuy nhiên, sự xuất hiện giữa chừng của bà Melania cũng không ngăn thể ngăn hai nhà lãnh đạo tiếp tục thảo luận. Cuộc hội đàm rốt cuộc kéo dài tới hơn 2 giờ đồng hồ, vượt quá thời gian so với lịch trình 30 phút dự kiến ban đầu.

Thành Đạt

Theo TASS

Tin liên quan

Mới nhất