Thứ bảy, 31/12/2016 - 22:49

Tổng thống Putin làm gì trong kỳ nghỉ lễ năm mới?

Dân trí

Điện Kremlin đã tiết lộ các kế hoạch cá nhân của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong kỳ nghỉ lễ năm mới, dù có thể ông không có kỳ nghỉ đầy đủ kéo dài 9 ngày như những người khác.


Ông Putin thích chơi môn khúc côn cầu (hockey) (Ảnh: Sputnik)

Ông Putin thích chơi môn khúc côn cầu (hockey) (Ảnh: Sputnik)

Báo chí Nga ngày 31/12 dẫn lời phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay ông Putin có thể sẽ tham gia vài sự kiện thể thao như chơi hockey hay đi chơi trong kỳ nghỉ lần này.

“Chúng tôi cho rằng Tổng thống sẽ dành thời gian để chơi các môn thể thao yêu thích. Các bạn biết là ông Putin có thể chơi hockey và ông cũng thích bơi, môn thể thao mà ông luyện tập mỗi ngày nếu có thời gian”, phát ngôn viên Peskov nói.

Tuy nhiên, ông Peskov cũng nói thêm rằng nhà lãnh đạo Nga nhiều khả năng không được hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày vì ông Putin có quá nhiều việc phải làm dù trong ngày nghỉ.

“Luôn có các cuộc điện thoại vào bất kỳ lúc nào. Ông Putin cũng thảo luận các vấn đề quan trọng với các thành viên nội các hàng ngày và nhận báo cáo từ các cơ quan an ninh và dịch vụ đặc biệt”, ông Peskov cho hay.

Trả lời câu hỏi về chuyện bữa ăn của nhà lãnh đạo Nga sẽ như thế nào trong kỳ nghỉ, phát ngôn viên nói: “Chắc sẽ đơn giản và có lợi cho sức khỏe. Nhưng chính xác là những món gì thì tôi không thể nói với các bạn được. Đây là đời tư của Tổng thống và chúng ta không nên can thiệp”.

Kỳ nghỉ năm mới tại Nga bắt đầu vào ngày 31/12 và kéo dài tới ngày 8/1.

An Bình

Tin liên quan

Mới nhất