Chủ nhật, 22/10/2017 - 07:02

Tổng thống Putin: Ông Trump cần được tôn trọng

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi người dân Mỹ thể hiện sự tôn trọng đối với Tổng thống Donald Trump sau khi bầu ông vào vị trí lãnh đạo cao nhất tại Nhà Trắng.

Tổng thống Putin: Ông Trump cần được tôn trọng

Tổng thống Putin (trái) bắt tay Tổng thống Trump tại cuộc gặp bên lề hội nghị G20 ở Đức hồi tháng 7 (Ảnh: AFP)
Tổng thống Putin (trái) bắt tay Tổng thống Trump tại cuộc gặp bên lề hội nghị G20 ở Đức hồi tháng 7 (Ảnh: AFP)

“Trong nội bộ nước Mỹ đã xuất hiện sự thiếu tôn trọng dành cho Tổng thống Donald Trump. Đây là một yếu tố tiêu cực đáng tiếc trong hệ thống chính trị của Mỹ. Mọi người có thể tranh cãi, nhưng mọi người nên thể hiện sự tôn trọng, sự tôn trọng đó không chỉ dành cho bản thân ông ấy (Tổng thống Trump) mà còn dành cho những người đã bỏ phiếu cho ông ấy”, Tổng thống Putin phát biểu tại diễn đàn Câu lạc bộ Valdai ở Sochia, Nga hôm 20/10.

“Ông Trump do chính người dân Mỹ bầu lên. Ít nhất vì lý do này mà mọi người cần thể hiện sự tôn trọng đối với ông ấy, dù họ không đồng tình với một vài quan điểm của ông”, ông Putin nói thêm.

Theo nhà lãnh đạo Nga, những người trở thành chủ nhân của Nhà Trắng đều sở hữu những “tài năng nhất định” và họ có thể không cần tới lời khuyên từ bên ngoài cho những vấn đề mà họ gặp phải.

“Tôi tin rằng Tổng thống Mỹ không cần tới bất kỳ lời khuyên nào vì để được bầu vào vào vị trí đó, họ phải là người có tài năng nhất định và đã trải qua một quá trình thử thách, mặc dù họ có thể chưa có kinh nghiệm trong công tác quản lý ở cấp độ cao như vậy. Nhưng ông Trump đã làm được điều đó. Ông ấy giành chiến thắng một cách trung thực”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở trong giai đoạn căng thẳng khi hai nước liên tục đưa ra những lệnh trừng phạt nhằm trả đũa lẫn nhau. Các cơ quan tại Mỹ vẫn đang vào cuộc để điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử dù Tổng thống Putin từng nhiều lần phủ nhận cáo buộc này và khẳng định Moscow không can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

Thành Đạt

Theo Hill

Tin liên quan

Mới nhất