Thứ năm, 13/09/2018 - 16:32

Tổng thống Putin thị sát cuộc tập trận lớn nhất lịch sử hiện đại của Nga

Dân trí

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 13/9 đã đích thân thị sát Vostok-2018, cuộc tập trận lớn nhất của Nga kể từ khi Liên Xô tan rã.

Những hình ảnh ấn tượng tại cuộc tập trận lớn nhất 40 năm qua của Nga


Tổng thống Nga Vladimir Putin thị sát cuộc tập trận cùng với các quan chức quốc phòng. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin thị sát cuộc tập trận cùng với các quan chức quốc phòng. (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết, Tổng thống Putin hôm nay đã cùng với các quan chức quốc phòng Nga thị sát cuộc tập trận Vostok-2018 ở trường huấn luyện Tsugol, khu vực Zabaikalsky thuộc vùng Viễn Đông.

"Đây là lần đầu tiên quân đội của chúng ta tiến hành một cuộc diễn tập quy mô lớn và phức tạp như thế này", Điện Kremlin dẫn lời Tổng thống Putin.

Phát biểu trước các binh sĩ, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, Nga sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh quân sự để bảo vệ chủ quyền cũng như để hỗ trợ các đồng minh. "Nghĩa vụ của chúng ta đối với đất nước và tổ quốc là sẵn sàng bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích quốc gia khi cần thiết. Do đó, chúng ta sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh quân đội, trang bị cho họ những vũ khí và công nghệ tối tân để phát triển các mối quan hệ hợp tác quân sự quốc tế", ông Putin nói.


(Ảnh: Tass)

(Ảnh: Tass)

Chủ nhân Điện Kremlin cho biết thêm: "Chính sách đối ngoại của chúng ta là nhằm xây dựng quan hệ hợp tác mang tính xây dựng với tất cả các quốc gia có chung mong muốn đó. Đó là lý do tại sao 87 giám sát viên đến từ 59 quốc gia có mặt tại cuộc tập trận này, tôi chào mừng tất cả các giám sát viên quốc tế".

Vostok-2018 là cuộc tập trận lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Nga. Cuộc tập trận kéo dài từ ngày 11-17/9 ở vùng Viễn Đông và các vùng biển lân cận Thái Bình Dương với sự tham gia của 300.000 binh sĩ Nga, 36.000 xe tăng, xe thiết giáp, xe chở binh sĩ, hơn 1.000 máy bay, trực thăng, thiết bị không người lái. Trung Quốc cũng điều hàng nghìn binh sĩ tham gia cuộc tập trận này.

Minh Phương

Theo TASS

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất