Thứ hai, 24/07/2017 - 08:17

Tổng thống Trump "chạnh lòng" vì không được phe Cộng hòa bảo vệ

Dân trí

Tổng thống Donald Trump ngày 24/7 đã bày tỏ sự buồn phiền trên Twitter khi nói rằng các thành viên trong đảng Cộng hòa đã không bảo vệ ông, dù không nêu đích danh tên của những người này.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Hill)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Hill)

“Thực sự rất buồn khi các đảng viên Cộng hòa, thậm chí cả những người từng được hưởng lợi nhờ núp sau lưng tôi, đã làm rất ít để bảo vệ Tổng thống của họ”, Tổng thống Trump viết trên Twitter ngày 24/7.

Theo Hill, hiện chưa rõ Tổng thống Trump muốn đề cập cụ thể tới thành viên nào trong đảng Cộng hòa, cũng như vấn đề nào ông muốn được nhận sự bảo vệ từ phe Cộng hòa trong bình luận trên.

Tổng thống Trump vốn có mối quan hệ phức tạp với đảng Cộng hòa dù ông là thành viên của đảng này. Mặc dù vậy, các nghị sĩ Cộng hòa nhìn chung vẫn ủng hộ ông trên cương vị tổng thống, bất chấp tỷ lệ ủng hộ của công chúng dành cho nhà lãnh đạo Mỹ ngày càng có xu hướng sụt giảm.

Tổng thống Trump đang phải chịu áp lực từ các cuộc điều tra do Cục Điều tra Liên bang (FBI), công tố viên đặc biệt và các ủy ban điều tra của lưỡng viện liên quan tới nghi vấn thông đồng giữa đội ngũ tranh cử của ông với Nga cũng như khả năng Moscow can thiệp bầu cử Mỹ.

Trong một bình luận trên Twitter ngày 24/7, ông Trump nói rằng phe Dân chủ và người Nga đang “mỉm cười” trước các cuộc điều tra về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử.

“Khi cuộc săn phù thủy Nga giả mạo đang diễn ra, có hai nhóm đang mỉm cười về cái cớ để che đậy một cuộc bầu cử thất bại, đó là phe Dân chủ và người Nga!”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Trước đó, Tổng thống Trump đã từng gọi việc Bộ Tư pháp bổ nhiệm công tố viên đặc biệt để điều tra mối quan hệ giữa nhóm tranh cử của ông và Nga là “cuộc săn phù thủy lớn nhất lịch sử Mỹ”, ám chỉ việc cố tình “vạch lá tìm sâu” để bôi nhọ và hạ thấp đối thủ.

Hiện con trai cả của ông Trump, Donald Trump Jr., cũng vướng vào vụ lùm xùm liên quan tới cuộc gặp với nữ luật sư Nga tại Tháp Trump ở New York hồi tháng 6 năm ngoái, ngay sau khi ông Trump được đề cử làm ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa. Cuộc gặp diễn ra sau khi Trump Jr. được báo tin rằng nữ luật sư Nga có thể cung cấp thông tin giúp ông Trump giành ưu thế trong cuộc đua vào Nhà Trắng trước đối thủ Hillary Clinton.

Thành Đạt

Theo Hill