Thứ năm, 09/02/2017 - 10:35

Tổng thống Trump gửi thư cho Chủ tịch Trung Quốc

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/2 đã gửi một bức thư tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong đó bày tỏ quan điểm của ông về mối quan hệ song phương giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết trong bức thư gửi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Donald Trump cho biết ông rất mong chờ được hợp tác với nhà lãnh đạo Trung Quốc để “phát triển mối quan hệ mang tính xây dựng” giữa Washington và Bắc Kinh. Mối quan hệ này, theo ông Trump, sẽ mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Cũng trong bức thư, Tổng thống Trump đã cảm ơn ông Tập Cận Bình vì lời chúc mừng của chủ tịch Trung Quốc nhân lễ nhậm chức của ông. Tân tổng thống Mỹ cũng chúc người dân Trung Quốc đón năm mới Đinh Dậu thịnh vượng, theo Nhà Trắng.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập vẫn chưa điện đàm với nhau kể từ khi tỷ phú New York chính thức nhận nhiệm sở hôm 20/1 mặc dù hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi ngay sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016.

Trong thông báo được đưa ra hồi tuần trước, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết Washington và Bắc Kinh vẫn duy trì “mối liên hệ gần gũi”. Còn trong cuộc điện đàm hôm 3/2 với Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Donald Trump, ông Michael Flynn, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ phối hợp cùng nhau để quản lý và kiểm soát các tranh chấp cũng như các vấn đề nhạy cảm.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan

Ông Trump nhậm chức tổng thống

Mới nhất