Thứ sáu, 29/09/2017 - 11:06

Tổng thống Trump khen ngợi ông Kim Jong-un

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump thanh minh việc gắn biệt danh “Người tên lửa” cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un thực chất là một lời khen, Washington Post dẫn nguồn thạo tin cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Getty)

Washington Post cho biết ngày 28/9, trong một bữa tiệc gây quỹ vào hôm 26/9, Tổng thống Donald Trump đã thảo luận về một số chủ đề liên quan đến chính sách ngoại giao và quân sự của chính quyền kể từ khi ông nhậm chức.

Trong cuộc trò chuyện này, ông Trump có đề cập đến việc gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “Người tên lửa” trong bình luận trên Twitter và một lần trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Biệt danh này đã gây xôn xao dư luận trong bối cảnh quan hệ Mỹ-Triều leo thang căng thẳng sau hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Thậm chí, nhiều ý kiến cho rằng, đó là nguyên nhân khiến ông Kim Jong-un giận dữ cảnh báo “đáp trả mạnh nhất trong lịch sử” nhằm vào Mỹ.

Tuy nhiên, Washington Post dẫn lời một số người có mặt tại bữa tiệc gây quỹ hôm 26/9 cho biết, Tổng thống Trump nói rằng ông gán biệt danh đó cho nhà lãnh đạo Triều Tiên không hề ngầm ý chế nhạo. Ông Trump thậm chí coi đó là một lời khen ngợi, nguồn tin cho biết.

Cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên những ngày gần đây tiếp tục có xu hướng leo thang khi các bên đe dọa “hủy diệt” lẫn nhau. Trong khi đó, Nga và Trung Quốc kêu gọi các bên kiềm chế, tìm giải pháp ngoại giao, đối thoại cho vấn đề ở bán đảo Triều Tiên.

Minh Phương

Theo BI