Thứ hai, 10/07/2017 - 21:06

Tổng thống Trump lên tiếng chuyện con gái thế chỗ tại hội nghị G20

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ con gái Ivanka sau khi cô hứng “bão” dư luận vì ngồi thế chỗ của cha trong một cuộc họp tại hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra cuối tuần qua tại Đức.


Bức ảnh chụp Ivanka Trump (tóc vàng) thế chỗ Tổng thống Trump ngồi cạnh các nhà lãnh đạo thế giới trong phiên họp tại thượng đỉnh G20 (Ảnh: Twitter)

Bức ảnh chụp Ivanka Trump (tóc vàng) thế chỗ Tổng thống Trump ngồi cạnh các nhà lãnh đạo thế giới trong phiên họp tại thượng đỉnh G20 (Ảnh: Twitter)

Cô Ivanka Trump cuối tuần qua tiếp tục trở thành tâm điểm của dư luận sau khi bất ngờ lên thế chỗ ngồi của cha - Tổng thống Mỹ Donald Trump - trong một cuộc họp kín của các lãnh đạo thế giới tại hội nghị thượng đỉnh G20.

Đó là tại phiên họp kín về chủ đề phát triển châu Phi có sự tham gia của Chủ tịch Ngân hàng thế giới Jim Yong Kim. Tổng thống Trump bất ngờ rời khỏi chỗ ngồi trong chốc lát và cô Ivanka đã nhanh chóng lên thế chỗ của cha.

Theo thông lệ, khi một nhà lãnh đạo vắng mặt tại cuộc họp thượng đỉnh, người thế chỗ phải là quan chức cao cấp.

Về phần mình, trong một dòng bình luận trên tài khoản Twitter cá nhân hôm nay 10/7, Tổng thống Trump nói rằng, sự sắp xếp đó “rất hợp lệ” và đã được sự đồng ý của Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Bà Merkel nói với các phóng viên: “Các phái đoàn sẽ tự quyết định xem ai là người ngồi vào vị trí thay thế nếu trưởng đoàn vắng mặt. Ivanka Trump là một thành viên của phái đoàn Mỹ, mọi người cũng đều biết rằng cô ấy đang làm việc tại Nhà Trắng và bản thân cô ấy cũng đang tham gia vào các công việc nhất định”.

Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, cũng lên tiếng bảo vệ Ivanka khi nói rằng, cô Ivanka thường xuyên ngồi cùng cha trong các cuộc họp, đặc biệt là cuộc họp liên quan đến vấn đề phụ nữ và kinh doanh.

Trong khi đó, cũng có không ít ý kiến chỉ trích việc Ivanka thế chỗ của Tổng thống Trump trong cuộc họp tầm cỡ quốc tế.

Lawrence Summers, một cựu quan chức Ngân hàng thế giới và cựu cố vấn kinh tế dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama, cho rằng việc nguyên thủ rời hội nghị quy mô lớn rất hiếm xảy ra, và nếu xảy ra thì người thay thế sẽ là ngoại trưởng hoặc một quan chức cấp cao của chính quyền.

Minh Phương

Tổng hợp

Tin liên quan

Mới nhất