Thứ hai, 18/12/2017 - 06:16

Tổng thống Trump lên tiếng về nghi vấn sa thải công tố viên đặc biệt

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/12 xác nhận ông không có ý định sa thải công tố viên đặc biệt của FBI Robert Mueller, người hiện đứng đầu nhóm điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.


Công tố viên đặc biệt của FBI Robert Mueller (Ảnh: Getty)

Công tố viên đặc biệt của FBI Robert Mueller (Ảnh: Getty)

“Không, tôi không có ý định”, RT dẫn lời Tổng thống Trump sau khi trở về từ Trại David nhằm dập tắt tin đồn sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Xác nhận trên được đưa ra giữa lúc nhiều nguồn tin nói rằng, công tố viên đặc biệt Muller có trong tay hàng chục nghìn email của nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống Trump. Nhiều email chứa nội dung nhạy cảm liên quan đến 13 người trong nhóm chuyển giao quyền lực, trong đó có cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người đã nhận tội khai man với FBI.

Kory Langhofer - người phụ trách chung của nhóm chuyển giao quyền lực - đã gửi thư khiếu nại lên quốc hội, cáo buộc việc chuyển giao hàng chục nghìn email đó là bất hợp pháp.

Đại điện của công tố viên Mueller hiện từ chối bình luận về những cáo buộc trên.

Cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đến nay tiếp tục làm gia tăng bất đồng giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa Mỹ. Các cơ quan tình báo Mỹ hồi tháng 1 năm nay đánh giá rằng, Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử để giúp ông Trump đánh bại đối thủ Dân chủ Hillary Clinton bằng biện pháp tấn công mạng và tung các tài liệu làm ảnh hưởng đến uy tín của bà Clinton. Về phần mình, Tổng thống Trump nhiều lần khẳng định chiến dịch của ông “không thông đồng” với Nga.

Minh Phương

Theo RT