Thứ hai, 08/04/2019 - 06:41

Tổng thống Trump: “Mối quan hệ của tôi với ông Kim Jong-un rất tốt”

Dân trí

Tổng thống Donald Trump cho biết mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn “rất tốt” mặc dù cả hai không đạt được thỏa thuận sau hội nghị thượng đỉnh gần đây.

Tổng thống Trump: “Mối quan hệ của tôi với ông Kim Jong-un rất tốt” - 1

Tổng thống Donald Trump bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Hà Nội. (Ảnh: AFP)

“Chúng ta vẫn đang hòa hợp với Triều Tiên. Hãy chờ xem điều đó mang lại hiệu quả như thế nào. Chúng ta vẫn đang có mối quan hệ tốt. Đừng quên điều đó. Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong-un”, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một sự kiện ở Las Vegas hôm 6/4.

Theo Tổng thống Trump, căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên lên cao khi ông nhậm chức hồi tháng 1/2017. Vào thời điểm đó, Bình Nhưỡng đã tiến hành nhiều “vụ nổ hạt nhân và tên lửa”.

“Rất nhiều vấn đề đã xảy ra”, ông Trump nói thêm.

Tổng thống Trump nói rằng ông “buộc phải rời đi” mà không đạt được thỏa thuận với nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai ở Việt Nam hồi tháng 2. Các cuộc đàm phán được kỳ vọng cao giữa hai nước đã kết thúc mà không đi đến một thỏa thuận chung do bất đồng về các biện pháp phi hạt nhân hóa cũng như nới lỏng trừng phạt.

“Tuy vậy, chúng ta vẫn có mối quan hệ rất tốt. Chúng ta hãy chờ xem chuyện gì xảy ra. Tôi hy vọng chúng ta sẽ có thể làm được điều gì đó. Có thể có, có thể không, nhưng tôi hy vọng chúng ta có thể làm được”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Trả lời phỏng vấn hôm 5/4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn duy trì liên lạc kể từ sau cuộc gặp tại Hà Nội. Ông Pompeo thừa nhận mặc dù hai bên “không thể tiến xa như thế giới kỳ vọng”, song hai nhà lãnh đạo đã rời Hà Nội với “sự hiểu biết sâu sắc hơn về nhau”.

Theo Ngoại trưởng Pompeo, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều có thể sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần 3. Trước đó, Tổng thống Trump từng nhiều lần khẳng định ông có mối quan hệ tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Thành Đạt

Theo Yonhap