Thứ tư, 11/10/2017 - 08:19

Tổng thống Trump muốn đọ IQ với Ngoại trưởng Tillerson

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “thách đấu” Ngoại trưởng Rex Tillerson tham gia một bài kiểm tra chỉ số thông minh IQ giữa lúc có nhiều đồn đoán về mối bất hòa giữa hai người, hãng tin BBC cho biết.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Ngoại trưởng Rex Tillerson (Ảnh: Reuters)

Theo BBC, trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí Forbes được đăng tải hôm qua 10/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ tin truyền thông nói rằng, Ngoại trưởng Tillerson gọi ông là "kẻ ngốc" và làm mất uy tín của ông trong lĩnh vực đối ngoại.

“Tôi nghĩ đó là tin giả. Những nếu đúng ông ấy đã nói vậy, tôi đoán là chúng tôi sẽ phải so kè bằng các bài trắc nghiệm IQ. Khi đó tôi có thể nói với các bạn ai là người chiến thắng”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump hôm qua cũng ăn trưa cùng Ngoại trưởng Tillerson. Không lâu trước đó, ông khẳng định ông vẫn tin tưởng ở ông Tillerson. Chúng tôi có quan hệ rất tốt. "Chúng tôi không nhất trí trong vài vấn đề. Đôi khi tôi muốn ông ấy cứng rắn hơn một chút. Nhưng ngoài những điều đó ra thì quan hệ giữa chúng tôi rất tốt”, ông Trump nói hôm 7/10.

Khi được hỏi về việc Tổng thống Trump thách đấu IQ, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói: “Đó chỉ là lời nói đùa. Các bạn nên hài hước, dí dỏm một chút”.

Những bình luận trên đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về mối bất hòa giữa Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Tillerson. Hai người cũng thể hiện quan điểm đối lập nhau khi nói về vấn đề Triều Tiên. Ngay sau khi Ngoại trưởng Tillerson nói Mỹ vẫn mở kênh đối thoại với Bình Nhưỡng, ông Trump phản pháo rằng đối thoại với Bình Nhưỡng “chỉ tốn thời gian”.

Một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Trump thậm chí có thể tìm người thay thế Ngoại trưởng Tillerson. Tuy nhiên, ông Tillerson khẳng định không có ý định từ chức.

Minh Phương

Theo BBC