Chủ nhật, 29/09/2019 - 07:39

Tổng thống Trump nói luận tội ông là mưu đồ lớn nhất trong lịch sử Mỹ

Dân trí

Tổng thống Donald Trump cho rằng đảng Dân chủ muốn loại bỏ ông để họ có thể giành lại mọi thứ từ người Mỹ.

Tổng thống Trump nói luận tội ông là mưu đồ lớn nhất trong lịch sử Mỹ - 1

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

Trong đoạn video được đăng trên mạng xã hội Twitter ngày 29/9, Tổng thống Donald Trump cho biết cuộc điều tra luận tội ông do phe Dân chủ tại Hạ viện khởi xướng là “mưu đồ lớn nhất trong lịch sử chính trị Mỹ”.

“Phe Dân chủ muốn lấy đi súng của các bạn, họ muốn lấy đi sức khỏe của các bạn, họ muốn lấy đi lá phiếu của các bạn, họ muốn lấy đi tự do của các bạn, họ muốn lấy đi quyền phán xử của các bạn”, ông Trump nói trong video.

Trong đoạn video, Tổng thống Trump khẳng định sẽ không để cho những kế hoạch của phe Dân chủ diễn ra.

“Chúng tôi không bao giờ để cho những chuyện này xảy ra. Chúng tôi đang đấu tranh để rút cạn đầm lầy và đó chính xác là những gì tôi đang làm, và các bạn sẽ thấy tại sao chúng tôi làm như vậy, vì đất nước của chúng ta đang gặp nguy hiểm chưa từng thấy trước đây”, ông Trump nói, đề cập tới khẩu hiệu chống tham nhũng “rút cạn đầm lầy” từng được ông sử dụng trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

 “Tất cả những chuyện đó rất đơn giản: Họ đang tìm cách ngăn chặn tôi, vì tôi đang đấu tranh cho các bạn”, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh.

Tổng thống Trump nói luận tội ông là mưu đồ lớn nhất trong lịch sử Mỹ

Đoạn video của Tổng thống Trump được công bố sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 24/9 thông báo, Hạ viện sẽ chính thức mở một cuộc điều tra nhằm mở đường cho tiến trình luận tội đối với Tổng thống Trump, liên quan tới cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa ông chủ Nhà Trắng và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hồi tháng 7.

Trong cuộc điện đàm, ông Trump được cho là đã hối thúc ông Zelensky khởi động cuộc điều tra nhằm vào cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai Hunter Biden, người mà ông Trump cáo buộc là có những hoạt động đáng ngờ khi làm việc cho một công ty khí đốt của Ukraine thời ông Biden còn đương chức. Ông Biden hiện là đối thủ nặng ký của ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm sau.

Tổng thống Trump hôm qua đã đăng tải một loạt bình luận trên Twitter để bày tỏ quan điểm cá nhân của ông về vụ lùm xùm luận tội. Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đăng một loạt khẩu hiệu như: “Quấy rối Tổng thống!”, “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại!”, “Giữ cho nước Mỹ vĩ đại”.

“Làm thế nào mà các bạn có thể luận tội một Tổng thống, người đã tạo ra nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta, tái thiết hoàn toàn quân đội của chúng ta thành lực lượng mạnh nhất từ trước đến nay, cắt giảm kỷ lục các loại thuế và quy định, và nhiều thứ khác nữa”, ông Trump viết trên Twitter.

Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ ngày 26/9 đã công bố đơn khiếu nại của người tố giác Tổng thống Trump lên Tổng thanh tra Cộng đồng tình báo Mỹ. New York Times dẫn 3 nguồn tin nói rằng người tố giác này là một sĩ quan làm việc tại Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

“Đơn khiếu nại của người tố giác hoàn toàn khác biệt và không đúng với cuộc điện đàm thực tế giữa tôi với tổng thống mới của Ukraine. Người được gọi là người tố giác đó thực sự không biết gì khi đưa ra những cáo buộc lố bịch gây kịch tích và sai trái như vậy”, ông Trump nhận xét.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Trump bên lề phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York tuần này, Tổng thống Ukraine khẳng định với các phóng viên rằng không ai gây sức ép với ông trong cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Mỹ.

“Cuộc điện đàm với tổng thống mới và rất tốt của Ukraine, người nói với tin tức giả mạo, tại Liên Hợp Quốc, rằng ông ấy không chịu sức ép bởi tôi theo bất kỳ hình thức nào, nên chấm dứt cuộc săn phù thủy mới và gần đây nhất”, Tổng thống Trump nói, chỉ trích nỗ lực điều tra luận tội của đảng Dân chủ nhằm vào ông là một “cuộc săn phù thủy”.

Thành Đạt

Theo Fox