Thứ ba, 10/10/2017 - 10:37

Triều Tiên cảnh báo Nhật Bản không được yên nếu chiến tranh nổ ra

Dân trí

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm nay 10/10 cảnh báo, Nhật Bản sẽ không bao giờ được an toàn nếu chiến tranh nổ ra ở bán đảo Triều Tiên, hãng tin Express của Anh cho biết.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các quan chức quân đội (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các quan chức quân đội (Ảnh: Reuters)

Trong một bài bình luận đăng tải hôm nay, KCNA đã đưa ra cảnh báo trực tiếp nhằm vào Nhật Bản, một đồng minh của Mỹ ở châu Á.

“Nếu Nhật Bản hùa theo âm mưu chiến tranh của Mỹ, họ sẽ trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạnh mẽ của các lực lượng vũ trang cách mạng Triều Tiên”, KCNA nói.

Hãng thông tấn này cũng cảnh báo: “Nhật Bản không bao giờ được an toàn nếu chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên. Mọi thứ mà Nhật Bản huy động cho một cuộc chiến sẽ bị nghiền nát để không còn căn cứ quân sự nào của Mỹ ở đây”.

Giới chức Nhật Bản hiện chưa đưa ra bình luận về những cảnh báo này.

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên tiếp tục leo thang căng thẳng. Triều Tiên gần đây đã hai lần phóng tên lửa qua Nhật Bản - một động thái mà giới chuyên gia cho rằng ngầm gửi thông điệp tới Washington rằng Bình Nhưỡng đã sở hữu tên lửa có thể bắn tới Mỹ.

Đây không phải lần đầu tiên Triều Tiên đưa ra cảnh báo trực tiếp nhằm vào Nhật Bản. Hồi tháng trước, Triều Tiên dọa nhấn chìm Nhật Bản bằng một cuộc tấn công hạt nhân, và đầu tháng này tiếp tục dọa mang mây phóng xạ đến Nhật Bản.

Giới chức 3 nước đồng minh Mỹ-Nhật-Hàn được cho là đã chuẩn bị sẵn các phương án đối phó phòng nguy cơ xung đột xảy ra ở bán đảo Triều Tiên.

Minh Phương

Theo Express

Tin liên quan

Tín hiệu tích cực trên bán đảo Triều Tiên

Mới nhất