Thứ năm, 07/03/2019 - 15:26

Triều Tiên chiếu bộ phim đặc biệt dài 78 phút về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un

Dân trí

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã công bố bộ phim tài liệu ca ngợi chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Việt Nam, song không đề cập tới cuộc đàm phán hạt nhân “không thỏa thuận” với Tổng thống Donald Trump.

Triều Tiên chiếu phim về chuyến đi của ông Kim Jong-un tới Việt Nam

 

Triều Tiên chiếu bộ phim đặc biệt dài 78 phút về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un - 1

Tổng thống Donald Trump giơ ngón tay cái về phía ông Kim Yong-chol, quan chức cấp cao Triều Tiên tham gia đàm phán với Triều Tiên, trong cuộc gặp trước bữa tối của hai nhà lãnh đạo ở Hà Nội. (Ảnh: KCTV) 

Kênh truyền hình quốc gia Triều Tiên ngày 6/3 đã công bố bộ phim tài liệu dài 78 phút ghi lại hành trình của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Việt Nam vào tuần trước.

Bộ phim đã điểm lại những hình ảnh ấn tượng trong chuyến đi tới Việt Nam của ông Kim Jong-un, bao gồm các cuộc trao đổi với Tổng thống Donald Trump, chuyến thăm tới đại sứ quán Triều Tiên và chuyến tham quan tới điểm du lịch và khu công nghiệp của các quan chức cấp cao Triều Tiên.

Triều Tiên chiếu bộ phim đặc biệt dài 78 phút về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un - 2

Ông Kim Yong-chol cúi người khi ông Trump đề nghị bắt tay. (Ảnh: KCTV)

Bộ phim chiếu cảnh chiếc limousine màu đen chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi qua đường phố Hà Nội khi người dân vẫy cờ hai bên đường. Hình ảnh từ bộ phim tài liệu cũng cho thấy cảnh những người Triều Tiên nghẹn ngào và xúc động khi đón ông Kim Jong-un tại đại sứ quán ở Hà Nội.

Mặc dù hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai không đạt được thỏa thuận cuối cùng, song bộ phim tài liệu của Triều Tiên không đề cập tới chi tiết này. Thay vào đó, bộ phim chỉ chiếu cảnh hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều tươi cười, bắt tay và trò chuyện với nhau tại các địa điểm khác nhau, bao gồm cuộc đi dạo tại khu vườn trong khách sạn Metropole.

Triều Tiên chiếu bộ phim đặc biệt dài 78 phút về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un - 3

Các quan chức Triều Tiên lắng nghe ông Kim Jong-un phát biểu trong khách sạn nơi ông ở tại Hà Nội. (Ảnh: KCTV)

Bộ phim chiếu cảnh ông Kim Jong-un họp trong khách sạn cùng các trợ lý vào tối muộn trước cuộc gặp với ông Trump. Sau đó, cảnh ông Trump bắt tay các thành viên trong phái đoàn Triều Tiên và cảnh ông Kim Jong-un nói với nhà lãnh đạo Mỹ rằng “hẹn gặp lại” cũng được công bố.

Bộ phim cũng dẫn lời ông Kim Jong-un nói rằng Mỹ và Triều Tiên phải chấm dứt tình trạng thù địch và đối đầu kéo dài nhiều thập niên, đồng thời hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí “gặp mặt trực tiếp thường xuyên hơn” và sẽ tiếp tục “đối thoại mang tính xây dựng”.

Triều Tiên chiếu bộ phim đặc biệt dài 78 phút về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un - 4

Các nhân viên tại đại sứ quán Triều Tiên chào đón ông Kim Jong-un tới thăm. (Ảnh: KCTV)

Giới phân tích nhận định việc bộ phim tài liệu không đề cập tới các cuộc đàm phán đổ vỡ giữa Mỹ và Triều Tiên cho thấy thiện chí của Bình Nhưỡng trong việc tiếp tục các cuộc đàm phán với Washington trong tương lai.

“Hội nghị thượng đỉnh là sự thay đổi quan trọng nhằm đưa quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau - điều mà cả hai nhà lãnh đạo đều chia sẻ”, lời bình trong bộ phim tài liệu nhấn mạnh.

Triều Tiên chiếu bộ phim đặc biệt dài 78 phút về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un - 5

Người Triều Tiên bật khóc khi ông Kim Jong-un tới thăm đại sứ quán ở Hà Nội. (Ảnh: KCTV)

Triều Tiên chiếu bộ phim đặc biệt dài 78 phút về chuyến thăm Việt Nam của ông Kim Jong-un - 6

Hai nhà lãnh đạo bắt tay tạm biệt sau cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội. (Ảnh: KCTV)

 

Thành Đạt

Video: Yonhap