Thứ năm, 28/09/2017 - 08:48

Triều Tiên có thể đáp trả cực mạnh với những cảnh báo của Mỹ

Dân trí

Quan chức ngoại giao của Triều Tiên tiếp tục khẳng định, nước này sẽ "đáp trả cực mạnh" trước những lời đe dọa từ Mỹ trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang.


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ vào một tấm bản đồ trên màn hình được cho là mô phỏng đường bay của tên lửa phóng qua Nhật Bản hôm 15/9. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ vào một tấm bản đồ trên màn hình được cho là mô phỏng đường bay của tên lửa phóng qua Nhật Bản hôm 15/9. (Ảnh: Reuters)

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Press TV ngày 27/9, ông Paek Hyon Chol, Vụ phó Vụ các vấn đề châu Á thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng, Triều Tiên sẽ kiên quyết đáp trả những lời đe dọa của Mỹ nhằm vào Bình Nhưỡng. “Đó có thể sẽ là hành động đáp trả cực mạnh”, ông Paek cho biết.

Quan chức Triều Tiên cũng cho rằng, Mỹ “không có quyền” nói đến vấn đề có đàm phán hay không khi tiến hành “các cuộc tập trận hạt nhân gần biên giới Triều Tiên”.

Ông Paek nói, chương trình hạt nhân của Triều Tiên là vấn đề “không thể đem ra thương lượng” với Mỹ và rằng vụ thử bom nhiệt hạch hồi đầu tháng này của Bình Nhưỡng chỉ đơn thuần thể hiện “quyền phòng vệ”.

Bình luận của ông Paek đưa ra giữa lúc cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sau các cảnh báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Washington có thể phải “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên, Mỹ tiếp tục điều các máy bay ném bom tới bán đảo Triều Tiên trong một động thái được cho là nhằm răn đe Bình Nhưỡng.

Giới chức Hàn Quốc ngày 27/9 cho biết, Mỹ sẽ luân phiên triển khai các khí tài quân sự chiến lược tới khu vực xung quanh bán đảo Triều Tiên để đối phó với các mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

Đáp lại những cảnh báo này, Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng cho một cuộc tấn nhấn chìm Mỹ trong biển lửa. Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho hồi đầu tuần cáo buộc những phát ngôn của Tổng thống Trump là “lời tuyên chiến” do đó Triều Tiên hoàn toàn có quyền phòng vệ, trong đó có việc bắn rơi máy bay ném bom của Mỹ.

Minh Phương

Theo PressTV