Thứ hai, 18/09/2017 - 20:04

Triều Tiên dọa đẩy nhanh hoàn thiện chương trình hạt nhân

Dân trí

Triều Tiên hôm nay cảnh báo nếu Mỹ và đồng minh tiếp tục theo đuổi các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng, quốc gia này sẽ đẩy nhanh hoàn thiện lực lượng hạt nhân, hãng thông tấn KCNA cho biết.


Tên lửa Triều Tiên phóng qua Nhật Bản sáng 15/9 (Ảnh: Reuters)

Tên lửa Triều Tiên phóng qua Nhật Bản sáng 15/9 (Ảnh: Reuters)

KCNA hôm nay 18/9 dẫn thông cáo của người phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên chỉ trích nghị quyết trừng phạt mới của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc là “hành động thù địch nhằm hạ gục nhân dân và chính phủ Triều Tiên”.

Thông cáo nói rằng: “Các động thái của Mỹ và các thế lực chư hầu nhằm áp lệnh trừng phạt và gây sức ép lên Triều Tiên sẽ chỉ càng khiến chúng tôi tăng tốc, tiến tới hoàn thiện lực lượng hạt nhân”.

Thông cáo nhấn mạnh, các lệnh trừng phạt không thể ngăn Triều Tiên phát triển chương trình hạt nhân và trở thành một quốc gia hạt nhân.

Những bình luận trên được đưa ra sau khi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc ngày 11/9 thông qua lệnh trừng phạt mới cứng rắn hơn với Triều Tiên. Các lệnh trừng phạt này do Mỹ soạn thảo, song Washington cũng cảnh báo đã sẵn sàng phương án quân sự để đối phó với Bình Nhưỡng.

Trong một diễn biến liên quan khác, 4 máy bay chiến đấu tàng hình F-35B và 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã tới gần biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay 18/9 trong một động thái nhằm nắn gân Bình Nhưỡng. Mỹ đã đưa 6 máy bay trên tới gần Đường Ranh giới quân sự (MDL) chia tách Triều Tiên - Hàn Quốc và đây là lần hiếm hoi Washington tiến hành hoạt động ở khu vực này.

Minh Phương

Theo Yonhap