Thứ tư, 19/06/2013 - 16:36

Triều Tiên doạ giết kẻ tung tin ông Kim Jong-un học tập Hitler

Dân trí

Triều Tiên hôm nay đã giận dữ bác bỏ một bài báo nói rằng ông Kim Jong-un sử dụng một cuốn hồi ký của trùm phát xít Đức Adolf Hitler làm cẩm nang lãnh đạo và doạ giết các tác giả của thông tin thất thiệt này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi thăm một nhà máy ở tỉnh Bắc Phyongan.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi thăm một nhà máy ở tỉnh Bắc Phyongan.

Bài viết của trang New Focus International, một cổng tin trực tuyến do những người Triều Tiên sống lưu vong quản lý, cho hay ông Kim Jong-un đã phát các bản sao cuốn hồi ký "Mein Kampf” của Hitler cho các quan chức cấp cao của Triều Tiên, yêu cầu họ nghiên cứu cuốn sách như một cẩm nang các kỹ năng lãnh đạo.

New Focus International dẫn lời một quan chức Triều Tiên giấu tên đang công tác tại Trung Quốc rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ phát các bản dịch cuốn hồi ký của trùm phát xít Đức cho một số quan chức nhân dịp sinh nhật của ông Kim Jong-un hồi tháng 1.

Thông tin trên đã được các tờ báo lớn tại Hàn Quốc đăng lại hôm nay.

Phản ứng trước bài viết trên, cơ quan cảnh sát Triều Tiên ngày 19/6 đã gọi thông tin đó là “tội ác đáng nguyền rủa 3 lần” nhằm làm giảm uy tín của nhà lãnh đạo nước này, và đe doạ giết những kẻ đứng sau bài viết.

“Chúng tôi kiên quyết thực hiện các biện pháp cứng rắn nhằm loại bỏ bằng vũ lực những kẻ cặn bã đang phạm tội phản quốc”, cơ quan cảnh sát Triều Tiên cho biết trong một tuyên bố được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải.

Cơ quan cảnh sát Triều Tiên cũng quyết phát động “sự trừng phạt công lý nghiêm khắc” đối với Mỹ và Hàn Quốc, cáo buộc hai nước khuyến khích những người Triều Tiên sống lưu vong nói xấu nhà lãnh đạo nước này.

Cuốn hồi ký mang tên lửa "Mein Kampf" (Cuộc đấu tranh của tôi) được viết vào năm 1924 trong khi Adolf Hitler bị giam giữ tại một nhà tù ở vùng Bavaria trước khi trở thành lãnh đạo Đức quốc xã.

Anh Bình
Theo AFP