Thứ ba, 16/02/2016 - 21:28

Triều Tiên hòa nhạc hoành tráng mừng phóng tên lửa

Dân trí

Truyền hình Triều Tiên ngày 15/2 đã phát hình ảnh một buổi hòa nhạc hoành tráng, với sự hiện diện của vợ chồng lãnh đạo Kim Jong-un để mừng vụ phóng tên lửa hôm 7/2 thành công.

Theo tờ Rodong Sinmun, buổi hòa nhạc được tổ chức hôm thứ Bảy, để mừng vụ phóng tên lửa Kwangmyungsong-4, đồng thời đề cao ý nghĩa quan trọng của sự kiện đối với độc lập và phòng thủ quốc gia.

Trong bài phát biểu tại buổi hòa nhạc, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã khẳng định sự tự chủ cao hơn và phát triển bền vững của Triều Tiên.

Moranbong Band, một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất của Triều Tiên đã trình diễn tại sự kiện để chúc mừng các nhà khoa học, kỹ sư và công nhân đã giúp thực hiện vụ phóng tên lửa.

Trong đoạn clip được truyền hình Triều Tiên đăng tải, ông Kim được nhìn thấy hát theo ban nhạc, khi ngồi tham dự cùng phu nhân Ri Sol Ju.

“Tôi đã quyết định thực hiện phóng vệ tinh, sản phẩm của những công nghệ mới nhất của chúng ta, để đem đến sự tự hào và tự tôn cho nhân dân chúng ta”, ông Kim được Rodong Sinmun trích dẫn. “Các đồng chí phải tập trung toàn diện vào nghiên cứu khoa học, để phóng thêm nhiều vệ tinh đã nhiệm của Triều Tiên vào không gian”.

Thanh Tùng

Theo NK News

Tin liên quan

Mới nhất