Thứ bảy, 27/02/2016 - 11:11

Triều Tiên khoe tên lửa chống tăng dẫn đường laser

Dân trí

Triều Tiên ngày 27/2 tuyên bố đã thử thành công một loại vũ khí chống tăng dẫn đường bằng laser, được nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định mạnh đến mức có thể biến những xe bọc thép hạng nặng của kẻ thù thành “quả bí nấu chín”.

Quân đội Triều Tiên có quy mô khổng lồ với 1,2 triệu binh sỹ thường trực. (Ảnh: AP)
Quân đội Triều Tiên có quy mô khổng lồ với 1,2 triệu binh sỹ thường trực. (Ảnh: AP)

Thông tin được hãng thông tấn chính thức của Bình Nhưỡng, KCNA đăng tải. Theo đó ông Kim Jong-un đã chứng kiến các cuộc thử nghiệm một loại tên lửa chống tăng vác vai dẫn đường bằng laser.

Nước này tuyên bố đây là tên lửa vác vai có “tầm bắn xa nhất thế giới” và “chính xác như một khẩu súng bắn tỉa của xạ thủ”.

“Nhà lãnh đạo đã theo dõi với sự hài lòng cao rằng thậm chí những xe tăng và ô tô bọc thép đặc biệt của kẻ thù, vốn được tung hô về sự cơ động và sức mạnh, bị biến thành một quả bí ngô nấu chín trước vũ khí chống tăng dẫn đường này”, KCNA tuyên bố.

Ông Kim đã đề nghị đưa vũ khí này vào sản xuất hàng loạt càng sớm càng tốt, và chuyển tới các đơn vị tại tiền tuyến, các đơn vị bảo vệ bờ biển.

Triều Tiên hiện vẫn duy trì một lực lượng quân đội thường trực khổng lồ, với 1,2 triệu quân, nhiều gấp đôi Hàn Quốc dù quy mô dân số chỉ khoảng 25 triệu người, bằng khoảng một nửa quốc gia láng giềng.

Tuy nhiên hầu hết các vũ khí của Triều Tiên đã lỗi thời, trong khi quân đội trong tình trạng thiếu hụt nhiên liệu triền miên. Tình trạng này có thể còn tiếp tục xấu đi sau khi Liên Hợp Quốc công bố các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn, do Bình Nhưỡng đã vi phạm các lệnh trừng phạt khi tiến hành các vụ thử hạt nhân lần thứ tư và phóng tên lửa tầm xa.

Lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc bao gồm việc cấm bán nhiên liệu máy bay cho Triều Tiên.

Thanh Tùng

Theo AFP

Tin liên quan

Mới nhất