Thứ hai, 27/11/2017 - 07:29

Triều Tiên nói chương trình hạt nhân chỉ nhằm vào Mỹ

Dân trí

Chương trình hạt nhân của Triều Tiên không nhằm vào quốc gia nào khác ngoài Mỹ, hãng tin Yonhap dẫn lời Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao kiêm Giám đốc Viện thống nhất quốc gia Triều Tiên Ri Jong-hyok nói.

Hàng chục nghìn người Triều Tiên tuần hành phản đối Mỹ


Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một đầu đạn tên lửa. (Ảnh: Reuters)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một đầu đạn tên lửa. (Ảnh: Reuters)

“Năng lực răn đe hạt nhân của chúng tôi là thanh gươm công lý nhằm đối phó hạt nhân của Mỹ, và châu Á cũng như bất cứ quốc gia nào trên thế giới không phải lo ngại về mối đe dọa của chúng tôi miễn là họ không tham gia vào các hoạt động xâm chiếm và khiêu khích nhằm vào chúng tôi”, quan chức trên cho biết.

Cũng theo ông Ri, Bình Nhưỡng sẽ tăng cường cuộc chiến chống lại cái mà họ gọi là kế hoạch chiến tranh hạt nhân và chiến dịch trừng phạt của Mỹ.

“Đó là quyết định kiên quyết của nhân dân Triều Tiên rằng Triều Tiên nên đối đầu với Mỹ chỉ bằng vũ khí hạt nhân nhằm cân bằng sức mạnh", ông Ri phát biểu tại Hội đồng nghị viện châu Á diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ hồi đầu tuần này.

Bình luận được đưa ra giữa lúc căng thẳng Mỹ-Triều tiếp tục leo thang căng thẳng sau hàng loạt vụ thử tên lửa, hạt nhân của Bình Nhưỡng cũng như những cảnh báo cứng rắn của Washington. Trong tháng nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định đưa Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố, một động thái mở đường cho Washington tăng cường các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng.

Minh Phương

Theo Yonhap