Thứ ba, 12/12/2017 - 07:00

Triều Tiên nói ông Kim Jong-un có thể kiểm soát thời tiết

Dân trí

Luôn phác họa nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một người mạnh mẽ, quyết đoán trong chương trình hạt nhân, truyền thông Triều Tiên mới đây thậm chí ca ngợi ông là người có khả năng "kiểm soát thời tiết".


Kim Jong-un leo lên đỉnh núi Paektu (Ảnh: Reuters)

Kim Jong-un leo lên đỉnh núi Paektu (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 9/12 đăng tải một bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un leo lên đỉnh núi Paektu. Đây được coi là ngọn núi thiêng của Triều Tiên bởi nó liên quan tới "sự nghiệp cách mạng của các nhà lãnh đạo vĩ đại cũng như đóng vai trò là trụ cột tinh thần bất khả chiến bại của Triều Tiên".

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngay lập tức đã dành những lời ca ngợi cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Rodong Sinmun cho rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un dường như đã mang ánh nắng đến đây vào một ngày mùa đông giá lạnh.

Tờ báo cũng bình luận: “Núi Paektu thể hiện sự vui mừng trong lần xuất hiện gần đây nhất của nhà lãnh đạo tối cao, người có thể kiểm soát thiên nhiên. Khi nhà lãnh đạo leo lên đỉnh núi, tuyết phủ dày nhưng thời tiết đẹp chưa từng có vào một ngày mùa đông giá lạnh. Khoảnh khắc ấy thật sự hùng vĩ”.

Trong khi đó, chuyến thăm núi Paektu của ông Kim Jong-un cũng gây sự chú ý với giới quan sát bên ngoài, nhưng ở khía cạnh khác. New York Daily dẫn một nguồn tin từ Hàn Quốc nói rằng, chuyến thăm Paektu có thể là tín hiệu Triều Tiên sắp ra các quyết định quan trọng.

“Có lẽ ông Kim leo núi không đơn thuần để hít thở không khí trong lành. Ông ấy có thể đang cân nhắc các đối sách sau khi tuyên bố Triều Tiên là một quốc gia hạt nhân”, nguồn tin nhận định.

Minh Phương

Theo NYDaily