Thứ hai, 05/09/2016 - 11:25

Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo giữa lúc lãnh đạo G20 nhóm họp

Dân trí

Sáng ngày 5/9, Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo ra vùng biển ngoài khơi bờ biển phía đông nước này, Hàn Quốc cho hay, trong bối cảnh các lãnh đạo thế giới đang tham dự thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc.


Các tên lửa trong một cuộc duyệt binh của Triều Tiên (Ảnh: AFP)

Các tên lửa trong một cuộc duyệt binh của Triều Tiên (Ảnh: AFP)

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết trong một tuyên bố ngay sau lúc 12 giờ trưa giờ địa phương, tên lửa được phóng đi từ một khu vực miền tây ở phía nam thủ đô Bình Nhưỡng. Hiện chưa có thông tin chi tiết về vụ phóng.

Các vụ phóng tên lửa hôm nay diễn ra chỉ vài giờ sau khi lãnh đạo Hàn Quốc và Trung Quốc, đồng minh ngoại giao chính của Triều Tiên, gặp nhau bên lề thượng đỉnh G20 tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Phát biểu trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình sáng nay, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nói rằng vụ thử hạt nhân thứ 4 và các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên đã gây ra một thách thức đối với mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.

Theo bà Park, các hành động khiêu khích của Triều Tiên đã làm tổn hại nghiêm trọng hòa bình và sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên và tại Đông Bắc Á.

An Bình

Tin liên quan

Mới nhất