Thứ ba, 04/12/2018 - 17:16

Triều Tiên: Quý bà áo hồng bị "thất sủng"?

“Quý bà áo hồng” - một phát thanh viên kỳ cựu của Triều Tiên – được cho là đã bị thay thế bởi những phát thanh viên trẻ hơn trong bối cảnh Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) được “hiện đại hóa”.

Bà Ri Chun-hee bắt đầu làm việc cho kênh truyền hình North Korean TV vào năm 1971 và trở thành trưởng ban phát thanh của KCTV trong những năm 1980.

Thường xuất hiện trong trang phục màu hồng theo phong cách phương Tây hoặc trang phục Hanbok truyền thống, bà Chun-hee được nhiều người gọi là "quý bà áo hồng".

Theo Sky News, bà Chun-hee là phát thanh viên nổi tiếng nhất Triều Tiên. Tuy nhiên, người phụ nữ 75 tuổi này trong thời gian qua không xuất hiện trên KCTV. Nguyên nhân, theo Sky News, là bà Chun-hee đã bị thay thế bởi những phát thanh viên khác trẻ tuổi hơn trong công cuộc hiện đại hóa KCTV nói riêng và Triều Tiên nói chung theo chỉ đạo của ông Kim Jong-un.

Theo ABC News, nhà lãnh đạo Kim Jong-un muốn KCTV "bắt kịp những những xu hướng mới của thế kỷ mới".


Quý bà áo hồng Ri Chun-hee, phát thanh viên nổi tiếng nhất Triều Tiên. Ảnh: Reuters

"Quý bà áo hồng" Ri Chun-hee, phát thanh viên nổi tiếng nhất Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Trong công cuộc hiện đại hóa Triều Tiên, một trong những bước đi đáng chú ý nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 ở Singapore, theo Sky News.

Đây là hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên trong lịch sử. Ngoài thượng đỉnh này, ông Kim Jong-un cũng gặp những nhà lãnh đạo khác, bao gồm Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, để bàn về nhiều vấn đề, trong đó có phát triển kinh tế và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay Tổng thống Donald Trump tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore hồi tháng 6. Ảnh: Reuters

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bắt tay Tổng thống Donald Trump tại Thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore hồi tháng 6. Ảnh: Reuters

Theo Cao Lực

Người lao động