Thứ sáu, 13/11/2020 - 08:25

Trợ lý giải thích việc ông Trump kín tiếng sau bầu cử

Dân trí

Kể từ sau bầu cử, Tổng thống Donald Trump ít xuất hiện và phát biểu trước công chúng, nhưng Nhà Trắng cho biết, ông sẽ phá vỡ im lặng khi thích hợp.

Trợ lý giải thích việc ông Trump kín tiếng sau bầu cử - 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump viếng tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington hôm 11/11. (Ảnh: AFP)

Ngoài chuyến thăm ngắn đến Nghĩa trang Quốc gia Arlington hôm 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump không xuất hiện hay phát biểu trước công chúng kể từ sau cuộc họp báo tại Nhà Trắng hồi thứ 5 tuần trước khi ông liên tục đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử. Ông Trump tiếp tục im lặng và tới sân golf khi ứng viên Joe Biden phát biểu tuyên bố chiến thắng.

“Tổng thống đang theo dõi các vụ kiện diễn ra, để cho đội ngũ luật sư dẫn dắt cuộc chiến pháp lý này. Cùng lúc đó, Tổng thống tiếp tục tích cực phục vụ người dân Mỹ giải quyết đại dịch Covid-19 và các vấn đề khác. Tuy nhiên, các bạn sẽ sớm nghe thấy Tổng thống. Các bạn đang lắng nghe Tổng thống trên Twitter và Tổng thống sẽ lên tiếng vào thời điểm thích hợp”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn Fox News ngày 12/11.

Thực tế, mặc dù ít xuất hiện và phát biểu trước công chúng, song ông Trump vẫn liên tục đưa ra các bình luận trên Twitter, đặc biệt là đưa ra những cáo buộc gian lận bầu cử.

Theo tính toán của truyền thông Mỹ, ứng viên Biden giành được 290 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump chỉ giành 217 phiếu. Ông Trump đến nay vẫn chưa công nhận kết quả, trái lại, đội ngũ của ông đã khởi động một cuộc chiến pháp lý với hàng loạt vụ kiện gian lận bầu cử ở các bang chiến trường.

Trong một bình luận trên Twitter hồi đầu tuần này, ông Trump tuyên bố, “kết quả sẽ có vào tuần tới và chúng ta sẽ chiến thắng”. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng cuộc chiến pháp lý cũng khó giúp ông Trump đảo ngược kết quả.

Minh Phương
Theo Politico