Thứ ba, 27/09/2016 - 06:40

Trực thăng Hàn Quốc rơi khi tập trận thị uy Triều Tiên

Dân trí

Toàn bộ 3 thành viên phi hành đoàn trên trực thăng quân sự của Hàn Quốc đã mất tích sau khi chiếc trực thăng rơi xuống biển trong cuộc tập trận hải quân chung với Mỹ tối qua 27/9 nhằm răn đe Triều Tiên.


Một trực thăng Lynx của Hải quân Hàn Quốc. (Ảnh: AFP)

Một trực thăng Lynx của Hải quân Hàn Quốc. (Ảnh: AFP)

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, trực thăng Lynx tham gia cuộc tập trận hải quân chung Mỹ-Hàn đã rơi vào tối qua sau khi cất cánh từ một tàu chiến trên vùng biển Nhật Bản. Trước khi rơi, trực thăng này đã gửi về trung tâm kiểm soát tín hiệu khẩn cấp.

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, trực thăng có thể đã rơi xuống biển và công tác tìm kiếm, cứu hộ đang được triển khai do 3 thành viên phi hành đoàn trên trực thăng vẫn mất tích.

Cuộc tập trận chung diễn ra hôm qua là động thái phô diễn sức mạnh quân sự mới nhất của hải quân Mỹ và Hàn Quốc nhằm răn đe Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần 5 hồi đầu tháng này.

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Spruance, máy bay tuần tra P-3 của Mỹ cùng các tàu chiến Hàn Quốc mô phỏng tấn công lực lượng của Triều Tiên, ngăn chặn tàu ngầm, hãng tin Yonhap cho biết. Đầu tuần này, các máy bay ném bom B-1B Lancer cũng bay lượn trên bầu trời Hàn Quốc trong một động thái nhằm răn đe Bình Nhưỡng.

Minh Phương

Theo RT