Thứ tư, 08/01/2014 - 07:01

Trực thăng không quân Mỹ rơi ở Anh, 4 người chết

Dân trí

Một trực thăng của không quân Mỹ đã bị rơi tại khu vực ven biển ở Norfolf, miền đông nước Anh, làm 4 người thiệt mạng.

Các dịch vụ khẩn cấp tại hiện trường vụ tai nạn ở Cley.

Các dịch vụ khẩn cấp tại hiện trường vụ tai nạn ở Cley.

Cảnh sát cho hay trực thăng đã rơi xuống khu vực Cley gần Biển Bắc ở phía bắc Norfolk, trên bờ biển phía đông nước Anh. Các dịch vụ khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường và một khu vực rộng 400 m đang bị phong tỏa.

Một phát ngôn viên của không quân Mỹ cho biết, trực thăng gặp nạn là một chiếc HH-60G Pave Hawk, đóng tại căn cứ Lakenheath của không quân hoàng gia Anh tại Suffolk. Nó thường chở 4 thành viên phi hành đoàn trên khoang.

Cảnh sát cho hay người dân gần hiện trường vụ tai nạn có thể ở lại nhà nhưng những người đi bộ và đi xe ô tô bị chặn đường do trực thăng mang đạn dược trên khoang.

Một nguồn tin cho biết trực thăng đã đâm xuống một khu bảo tồn chim.

Đơn vị bay số 48 của không quân Mỹ đóng tại căn cứ Lakenheath đã xác nhận rằng một trong số các trực thăng HH-60G Pave Hawk của họ đã gặp nạn trong một sứ mệnh huấn luyện. Ban đầu máy bay được tin là đã lao xuống Biển Bắc.
 
Trực thăng Pave Hawk là phiên bản dành cho không quân Mỹ của Black Hawk.
Trực thăng Pave Hawk là phiên bản dành cho không quân Mỹ của Black Hawk.

Trực thăng Pave Hawk được sử dụng cho chiến đấu, cứu hộ và tìm kiếm, chủ yếu để cứu các phi hành đoàn bị rơi xuống nước hoặc các binh sĩ bị cô lập trong các vùng chiến sự.

Đơn vị bay số 48, còn được biết đến là Phi đội tự do, thuộc lực lượng không quân Mỹ tại châu Âu (USAFE).

Ngoài các trực thăng HH-60G Pave Hawk, USAFE còn có các phi đội máy bay chiến đấu chiến thuật F-15 Eagle và F-15E Strike Eagle.

An Bình
Theo BBC