Thứ bảy, 14/03/2015 - 06:39

Trực thăng lao xuống biển ở Hàn Quốc, 4 người mất tích

Chiếc máy bay gặp nạn cũng là trực thăng cứu hộ đầu tiên tới khu vực phà Sewol bị đắm hồi tháng 4 năm ngoái.

Truyền thông Hàn Quốc vừa cho biết một máy bay trực thăng của lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã rơi xuống vùng biển gần một hòn đảo phía tây nam thuộc tỉnh Nam South Jeolla tối 13/3.
 
Chiếc trực thăng B-511 được cho là đang chở theo 4 người gồm hai phi công, một thợ cơ khí và một nhân viên y tế đang tiến hành nhiệm vụ cứu hộ đã gặp tai nạn khi cố hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc. Chưa có thông tin nào liên quan đến số phận của 4 hành khách trên chiếc trực thăng nói trên.
 
Chiếc trực thăng được cho là đã bị nạn

Chiếc trực thăng được cho là đã bị nạn

Theo giới chức Hàn Quốc, một số trực thăng cứu hộ đã được điều đến hiện trường để tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn. Tuy nhiên, đêm tối và điều kiện thời tiết xấu khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Chiếc máy bay gặp nạn cũng là trực thăng cứu hộ đầu tiên tới khu vực phà Sewol bị đắm hồi tháng 4 năm ngoái làm hơn 300 người thiệt mạng.

Nguyên nhân sự cố đang được điều tra, tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc cho rằng, sương mù dày đặc có thể là nguyên nhân khiến chiếc trực thăng xấu số trên không thể hạ cánh an toàn./.
Theo Vũ Hợp/VOV- Trung tâm Tin