Thứ sáu, 04/11/2016 - 08:41

Trực thăng Nga bị bắn rơi ở Syria

Dân trí

Quân đội Nga ngày 3/11 thông báo một trong số các trực thăng của lực lượng này ở Syria đã bị trúng hỏa lực ở gần thành phố Palmyra khi vừa hạ cánh xuống khu vực này, may mắn là không có thành viên phi hành đoàn nào bị thương.

Một trực thăng Nga bị bắn hạ hồi tháng 8 khi vận chuyển hàng cứu trợ tới thành phố Aleppo, Syria (Ảnh: ABC)
Một trực thăng Nga bị bắn hạ hồi tháng 8 khi vận chuyển hàng cứu trợ tới thành phố Aleppo, Syria (Ảnh: ABC)

Hãng thông tấn quốc gia Syria SANA dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ tấn công xảy ra khi trực thăng Nga hạ cánh xuống gần thành phố cổ Palmyra của Syria.

“Trực thăng đã bị hư hại khiến nó không thể quay đầu về căn cứ không quân. Phi hành đoàn không bị thương và đã nhanh chóng trở lại căn cứ không quân Hmeimin bằng một trực thăng tìm kiếm cứu hộ khác”, hãng thông tấn Interfax dẫn lời một quan chức quốc phòng Nga ở Syria cho biết.

Cũng theo lời quan chức này, trực thăng trên đang thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo ở khu vực cách Palmyra 40 km về phía tây bắc. Tính đến nay, Nga đã thiệt hại 4 trực thăng khi tham chiến ở Syria.

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông khác, trong đó có Amaq - hãng thông tấn liên kết với Nhà nước Hồi giáo, cho biết trực thăng quân sự của Nga đã bị trúng hỏa lực của rocket ở Huwaysis, vùng nông thôn ở phía đông tỉnh Homs, miền trung Syria. Huwaysis nằm cách căn cứ không quân Hmeimim của Nga hơn 200 km và nằm gần Palmyra, nơi IS đã bị lực lượng chính phủ Syria và liên minh quân sự đẩy lùi hồi tháng 3.

Thành Đạt

Tổng hợp

Tin liên quan

Mới nhất