Thứ tư, 13/05/2015 - 07:50

Trực thăng quân đội Mỹ chở 8 người mất tích tại Nepal

Dân trí

Một trực thăng của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đang tiến hành cứu trợ động đất tại Nepal đã mất tích vào hôm qua 12/5 cùng 8 người trên khoang.

Trực thăng quân đội Mỹ chở 8 người mất tích tại Nepal

"Vụ việc xảy ra gần Charikot, Nepal trong khi máy bay đang tiến hành các hoạt động trợ giúp nhân đạo và cứu trợ thảm họa", Thiếu tá Dave Eastburn, phát ngôn viên Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, cho biết.

Chiếc trực thăng UH-1Y Huey vừa thả hàng cứu trợ và đang trên đường tới một địa điểm khác. Trước khi mất tích, có "vài tiếng lạch cạch về một sự cố nhiên liệu" được nghe thấy trên máy thu thanh từ phi hành đoàn, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Steven Warren, nói.

Trực thăng chở 6 thành viên của lực lượng thủy quân lực chiến Mỹ và 2 binh sĩ Nepal. Chiếc Huey được nhìn thấy lần cuối cùng ở phía tây Charikot nhưng một cuộc tìm kiếm trong khu vực vẫn chưa thành công.

Một cuộc tìm kiếm của máy bay Mỹ trước lúc trời tối vào hôm qua đã không phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của khói hay địa điểm gặp nạn, làm dấy lên hi vọng rằng trực thăng có thể đã hạ cánh an toàn. Quân đội Nepal cũng tiến hành một cuộc tìm kiếm trên mặt đất, song máy bay không thể cất cánh cho tới sáng nay.

Khoảng 300 binh sĩ Mỹ đã được điều tới Nepal để trợ giúp nỗ lực cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter hồi cuối tháng 4, làm hơn 8.000 người thiệt mạng.

Một trận động đất mới mạnh 7,3 độ richter và các cơn dư chấn mạnh khác đã làm ít nhất 48 người chết và gây hoảng sợ tại Nepal ngày 12/5.

Chiếc trực thăng mất tích hôm qua nằm trong số hơn 12 máy bay của quân đội Mỹ được điều động cho hoạt động cứu trợ, trong đó có 2 chiếc Huey khác và 4 chiếc Osprey cùng các máy bay vận tải.

An Bình
Theo AFP