Thứ sáu, 06/10/2017 - 19:30

Trực thăng quân sự Nga hạ cánh khẩn cấp ở Syria

Dân trí

Một trực thăng Mi-28 của Nga hôm nay 6/10 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Syria làm dấy lên đồn đoán rằng chiếc máy bay bị phiến quân bắn hạ.


Một trực thăng Mi-28 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Một trực thăng Mi-28 của Nga (Ảnh: Sputnik)

Sputnik dẫn thông cáo Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trực thăng chiến đấu Mi-28 của nước này hôm nay phải hạ cánh khẩn cấp tại tỉnh Hama của Syria. Thông cáo cũng nhấn mạnh, việc hạ cánh khẩn cấp này là do trực thăng trục trặc kỹ thuật, bác bỏ thông tin nói rằng chiếc Mi-28 bị phiến quân bắn hạ.

“Trực thăng này không hề bị tấn công từ mặt đất”, thông cáo cho biết.

Trực thăng Mi-28 trục trặc khi đang hộ tống trực thăng vận tải Mi-8 chở các sĩ quan thuộc Trung tâm hòa giải Syria của Nga. Tất cả sĩ quan trên máy bay vẫn hạ cánh an toàn tại một căn cứ không quân.

“Tính mạng và sức khỏe của các phi công không bị ảnh hưởng. Báo cáo từ phi hành đoàn sau khi kiểm tra trực thăng cho thấy không có bất cứ dấu hiệu cháy nổ nào”, thông cáo cho biết thêm.

Trước đó, Amaq, kênh truyền thông chính thức của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nói rằng lực lượng của IS đã bắn hạ một trực thăng của Nga gần khu vực Sheikh Hilal, ở phía đông tỉnh Hama.

Minh Phương

Theo Sputnik