Thứ tư, 28/11/2018 - 09:26

Trực thăng quân sự Nga treo lơ lửng máy bay chiến đấu Su-27

Dân trí

Video ghi lại cảnh một trực thăng quân sự Nga treo lơ lửng máy bay chiến đấu Su-27 nặng 15 tấn bay trên không trung đã gây “sốt” trên mạng, cho thấy tính cơ động và khả năng ấn tượng của đội trực thăng Nga.

Trực thăng quân sự Nga treo lơ lửng máy bay chiến đấu Su-27

Trực thăng quân sự Nga treo lơ lửng máy bay chiến đấu Su-27 trên trời (Ảnh: Sputnik)
Trực thăng quân sự Nga treo lơ lửng máy bay chiến đấu Su-27 trên trời (Ảnh: Sputnik)

Theo RT, video ghi lại cảnh trực thăng quân sự MI-26 treo một chiếc máy bay di chuyển qua thành phố Saint Petersburg xuất hiện trên mạng Internet Nga vào ngày 27/11. Nó đã được lan truyền nhanh trên mạng, trong đó người xem bày tỏ sự ấn tượng về khả năng của trực thăng Nga.

Kênh truyền hình Channel 1 và một số kênh thông tin chính thống khác sau đó đã trích dẫn thông tin từ bộ phận báo chí Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng “kiện hàng” đặc biệt mà MI-26 chở chính là máy bay chiến đấu Su-27.

Cất cánh từ sân bay Levashovo nằm ngoài Saint Petersburg, phi đội MI-26 đã treo lơ lửng chiếc Su-27 nặng 15 tấn và di chuyển trong khoảng 60km tới công viên lịch sử chiến tranh của Quân khu Tây Nga tại Kronstadt.

MI-26 đã bắt đầu trở thành một phần không thể thiếu của quân đội Nga và ngành hàng không dân dụng từ những năm 1980. Theo RT, đây hiện là trực thăng lớn nhất trên thế giới. Nó thường được sử dụng trong hoạt động xây dựng, cứu hộ nhân đạo, tìm kiếm cứu nạn. Hồi năm 2009, MI-26 từng hỗ trợ sơ tán và cứu hộ 2 trực thăng Chinook CH-47 của Mỹ khi chúng bị rơi ở Afghanistan.

Theo Sputnik, màn trình diễn của MI-26 cho thấy khả năng đa dạng và tính cơ động của đội trực thăng Nga. Các máy bay này có thể vận tải người, hàng hóa, hỗ trợ yểm trợ cận chiến, tham gia hàng loạt các nhiệm vụ quân sự, dân sự và thậm chí trinh thám.

Hồi tuần trước, người dân Moscow cũng bất ngờ khi trực thăng Mi-8 bay qua điện Kremlin với một kiện hàng lạ, cùng sự xuất hiện của các quân nhân có vũ trang, dù đây là khu vực cấm bay. RT dẫn nguồn tin an ninh cho biết, đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ một buổi diễn tập.

Đức Hoàng

Tổng hợp