Trục vớt 7 thi thể, phát hiện thân máy bay QZ8501 "bị lộn ngược"

Dân trí 7 thi thể đã được tìm thấy trong chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn máy bay QZ8501 và sẽ được đưa bằng máy bay về Surabaya để nhận dạng. Công tác tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang được tiến hành khẩn trương.
>>Indonesia đẩy mạnh chiến dịch tìm kiếm nạn nhân và hộp đen QZ8501

Các thi thể được chuyển lên máy bay đưa về Surabaya.
Các thi thể được chuyển lên máy bay đưa về Surabaya.
 
Trang Detik thông tin, tàu chiến Bung Tomo của Hải quân Indonesia tìm thấy 28 vật thể, bao gồm thức ăn ăn liền và một cái ô. Trang này dẫn lời chỉ huy tàu Bung Tomo, Đại tá Yayan, cho hay trong số những vật thể có những thứ có ghi dòng chữ AirAsia.
 
Ông Yayan cũng phát biểu về các thi thể tàu Bung Tomo tìm thấy: "Có một số thi thể còn nguyên vẹn nhưng vẫn rất khó nhận dạng. 3 người có thể xác định danh tính dễ dàng từ những thứ mang trên người. Đối với 4 người còn lại chúng tôi chưa thể nhận dạng được".
 
Hai thi thể từ Pangkalan Bun đã được đưa tới Surabaya bằng máy bay. Trang ABC News cho hay hai thi thể này gồm 1 phụ nữ và 1 nam thanh niên. Theo ABC News, dự kiến trong chiều nay cả 7 thi thể được tìm thấy cho tới nay sẽ được đưa đến bệnh viện ở Surabaya.
 
Trục vớt 7 thi thể, phát hiện thân máy bay QZ8501 bị lộn ngược
Các thi thể trên chuyến bay QZ8501 được chuyển đến bệnh viện Sultan Imanuddin ở Pangkalan Bun, Trung Kalimantan.
 
Tính đến nay, lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 7 thi thể, gồm 3 nữa và 4 nam, trong số này có 1 nữ tiếp viên hàng không và 1 em bé trai. Giới chức Indonesia cũng thông báo 1 thi thể có mặc áo phao.
 
Sau khi được trục vớt, các thi thể được đưa tới Pangkalan Bun, sau đó đưa về Surabaya để nhận dạng.
 
Một đại diện của sân bay Changi, Singapore cho hay hiện người thân của các nạn nhân đang làm thủ tục bay đến Surabaya tiếp nhận các thi thể.
 
Kênh KompasTV đưa tin, bệnh viện Surabaya đã chuẩn bị một phòng lạnh có thể chứa 150 thi thể.
 
Các thi thể được vận chuyển bằng trực thăng.
Các thi thể được vận chuyển bằng trực thăng.
 
Hiện đã có hơn 130 chiếc xe cứu hộ được điều động sẵn tại Surabaya để có thể kịp thời vận chuyển xác của các nạn nhân.

Tờ Straits Times dẫn lời quan chức Indonesia cho hay những cơn sóng lớn trên biển Java đã khiến các thi thể dạt đi hơn 50km về phía Đông. Tờ báo này cũng cho biết hiện có 90 thợ lặn đã sẵn sàng lặn xuống vị trí phát hiện hình ảnh siêu âm của thân máy bay. Tuy nhiên biển động khiến họ không thể lặn xuống được.
 
Trang CNA đưa tin 2 thi thể đã được đưa tới Pangkalan Bun.
 
Trang Detik cho hay trực thăng của đội cứu hộ đã hạ cánh tại căn cứ không quân Iskandar, Pangkalan Bun, Trung Kalimantan với hai túi đen đựng thi thể.
 
Trục vớt 7 thi thể, phát hiện thân máy bay QZ8501 bị lộn ngược
Các thợ lặn đang chuẩn bị các thiết bị để sẵn sàng tham gia trục vớt khi điều kiện thời tiết cho phép.
 
Báo Today Online của Singapore dẫn lời người đứng dầu Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia Bambang Soelistyo khẳng định: "Đến giờ phút này, chúng tôi vẫn chưa tìm được thân máy bay QZ8501".
 
Những thợ lặn tốt nhất của biệt đội tinh nhuệ Indonesia đã được triển khai trong trong ngày tìm kiếm hôm nay.
 
Trang Kompas đưa tin lực lượng tìm kiếm vừa trục vớt thêm một thi thể. Hiện có tổng cộng 7 thi thể, gồm 3 nữ và 4 nam được trục vớt.
 
Trang ABC News cho hay các thi thể được tìm thấy đều nguyên vẹn.
 
CNN dẫn lời các quan chức của Basarnas cho hay thiết bị siêu âm đã phát hiện mảnh vỡ của chiếc máy bay dưới đáy biển.
 
Tuy nhiên theo ông Hernato, một người trực tiếp tham gia tìm kiếm, hiện vẫn chưa chắc chắn rằng thân chiếc máy bay còn nguyên khối hay đã bị vỡ ra làm nhiều mảnh.
 
Trục vớt 7 thi thể, phát hiện thân máy bay QZ8501 bị lộn ngược
Máy bay trực thăng Seahawk thuộc chiến hạm USS Sampson của Mỹ đang tìm kiếm các mảnh vỡ và thi thể của QZ8501 tại biển Java.
 
Trang ABC News dẫn lời lãnh đạo Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia Bambang cho biết sẽ có nhiều tiến triển hơn cùng với sự cải thiện của thời tiết. Chính quyền nước này đang mong đợi công nghệ siêu âm sẽ giúp xác định chính xác vị trí phần thân chiếc máy bay.

Ông Soelistyo cũng cho biết tại một buổi họp báo: "Đang có thêm một số tàu đến khu vực tìm kiếm để trợ giúp, hi vọng là chúng sẽ đến ngay trong ngày hôm nay. Trên những chiếc tàu này có hệ thống để tìm các vật thể dưới nước và chúng sẽ đóng vai trò chính trong việc tìm các bộ phận còn lại của chiếc máy bay gặp nạn.
 
Hãng CNA đưa tin gia đình và người thân của hành khách chuyến bay đã đến tham gia các buổi cầu nguyện tại Surabaya được các nhà thờ địa phương tổ chức.
 
Trục vớt 6 thi thể, phát hiện thân máy bay QZ8501 bị lộn ngược
 
Tư lệnh quân đội Indonesia, Tướng Moeldoko chia sẻ những bức ảnh trên mạng xã hội Twitter về công tác tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia bị nạn. Ông viết kèm chú thích rằng: "Tôi cử những lực lượng và trang thiết bị tinh nhuệ nhất đến để tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501".
 
Trang Guardian cho hay bảng tên trên một thi thể được trục vớt vào thứ 4 ngày 31/12 cho thấy đây có thể là xác của Khairunisa Haidar Fauzi, một tiếp viên hàng không tập sự mới 20 tuổi.
 
 
Lực lượng cứu hộ tham gia tìm kiếm các thi thể ngày 31/12
Lực lượng cứu hộ tham gia tìm kiếm các thi thể ngày 31/12.
 
Tờ Tạp chí phố Wall dẫn lời lãnh đạo Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn của Indonesia rằng họ đã thu được hình ảnh siêu âm của một vật thể nghi là thân máy bay QZ8501, ở độ sâu 24-30 m. Theo hình ảnh này, chiếc máy bay đang ở dưới đáy biển và dường như trong trạng thái bị lộn ngược.
 
Theo Detik, tàu Bung Tomo cũng đã thu thập được các dụng cụ khẩn cấp có ghi dòng chữ “AirAsia”, 2 cánh cửa máy bay, các bộ phận của cửa sổ và túi xách hành lý chứa đầy đồ ăn cùng giày trẻ em và camera cầm tay.
  
Trang Detik đưa tin sáng nay 31/12, tại phủ Tổng thống ở Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo triệu tập một cuộc họp nội các. Ông yêu cầu được thông báo chi tiết về tình hình thời tiết, công tác trục vớt và những diễn biến mới nhất trong tiến trình tìm kiếm thân chiếc máy bay.
 
Tình đến 11 giờ trong ngày tìm kiếm thứ 4, trang Detik thông báo hiện có 31 máy bay, 42 tàu và 670 người tham gia công tác tìm kiếm và trục vớt chiếc máy bay QZ8501 của hãng Air Asia.
 
Trang CNA đưa tin người thân của hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay QZ8501 đã cung cấp dấu vân tay và các mẫu vật khác để hỗ trợ nhận dạng các thi thể được trục vớt.
 
Các thợ lặn đã chuẩn bị sẵn sàng để tiến hành trục vớt các thi thể nạn nhân QZ8501.
Các thợ lặn đã chuẩn bị sẵn sàng để tiến hành trục vớt các thi thể nạn nhân QZ8501.
 
Trang Detik dẫn lời ông S.B. Supriyadi, lãnh đạo hoạt động cứu hộ của không quân Indonesia thông báo thời tiết xấu, mưa to và gió mạnh đang cản trở công tác tìm kiếm trong sáng nay. Sóng trong khu vực tìm kiếm theo dự báo cao từ 0,5-1,25m.
 
Trục vớt 6 thi thể, phát hiện thân máy bay QZ8501
Lực lượng cứu hộ đã trục vớt được nhiều vật thể thuộc chiếc máy bay QZ8501 tại vùng eo biển Karimata ở đông nam đảo Belitung ngày 30/12.
 
Còn người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) Bambang Soelistyo trong buổi họp báo sáng nay khẳng định "ngay khi thời tiết khá hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm và chuyển ngay những thi thể đã trục vớt đến Pangkala Bun".
 
Hãng tin Channel News Asia (CNA) dẫn lời giới chức Indonesia cho biết thợ lặn và các máy bay trực thăng hiện không thể tham gia tìm kiếm do thời tiết xấu.
Thân nhân cung cấp dấu vân tay để giúp nhận dạng thi thể nạn nhân.
Thân nhân cung cấp dấu vân tay để giúp nhận dạng thi thể nạn nhân.
 
Trong một diến biến khác, Telegraph đưa tin Cục điều tra hàng không Anh hôm nay 31/12 sẽ tham gia chiến dịch tìm kiếm, hỗ trợ các công nghệ đặc biệt để định vị chính xác vị trí máy bay dưới biển.
 
Hãng tin CNA cũng đưa tin 75 xe cứu thương đã trực sẵn ở thành phố Surabaya để sẵn sàng vận chuyển thi thể.
 
Theo trang Detik, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) Bambang Soelistyo ngày 31/12 thông báo với báo giới tại Jarkarta rằng đã trục vớt được tổng số 6 thi thể. Hiện các thi thể này đang nằm trên tàu chiến Bung Tomo của Hải quân Indonesia.

Ông Soelistyo cũng xác nhận 3 thi thể trục vớt ngày hôm qua gồm 2 người phụ nữ và một cậu bé. 3 thi thể mới trục vớt ngày hôm nay gồm 2 nam và một nữ.

Trang CNN đưa tin trong số 6 thi thể này có một thành viên phi hành đoàn, bởi người này mặc đồng phục của hãng AirAsia.

Ông Soelistyo cho hay ngay khi thời tiết được cải thiện, các thi thể này sẽ được chuyển về Pangkalan Bun, rồi chuyển tới Surabaya để xác định danh tính.
 
Cuộc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn vì thời tiết xấu và biển động.
Cuộc tìm kiếm đang gặp nhiều khó khăn vì thời tiết xấu và biển động.

Trong khi đó, trang Detik cũng vừa đưa tin hải quân Indonesia cho hay tàu chiến Bung Tomo của nước này đã dùng thiết bị siêu âm phát hiện vật thể nghi là thân chiếc máy bay ở eo biển Karimata ở đông nam đảo Belitung, nơi lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 3 thi thể và nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay QZ8501.
 
Cho đến tận đêm qua 30/12, tàu hải quân Indonesia Bung Tomo vẫn tiếp tục tiến hành tìm kiếm tại eo biển Karimata ở đông nam đảo Belitung, sử dụng sóng siêu âm để tìm kiếm các vật thể dưới đáy biển.

Trang Detik của Indonesia dẫn lời ông Dispen Armatim thuộc hải quân Indonesia cho hay: “Vào 8h30 tối 30/12, tàu hải quân Bung Tomo KRI-357 đã phát hiện được các vật thể tại vị trí 03 độ 53’07’’ Nam và 110 độ 29’11’’ Đông ở độ sâu 24 m. Từ những dữ liệu do thiết bị siêu âm cung cấp, các vật thể này có thể thuộc về thân chiếc máy bay QZ8501”.

Theo Detik, tàu Bung Tomo cũng đã thu thập được các dụng cụ khẩn cấp có ghi dòng chữ “AirAsia”, 2 cánh cửa máy bay, các bộ phận của cửa sổ và một vài vali hành lý chứa đầy đồ ăn, giày trẻ em và camera cầm tay.

Hiện Hải quân Indonesia vẫn chưa cung cấp thông tin gì thêm về phát hiện thân máy bay nêu trên. Sớm nay 31/12, ngay khi trời sáng, lực lượng cứu hộ đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn với phạm vi 5.378 km2 trên biển Java nhằm trục vớt thêm các thi thể trong vụ rơi máy bay AirAsia.

Thoa Phạm
Tổng hợp
MỚI NHẤT
Putin gửi thư chúc mừng năm mới cho Obama
Putin gửi thư chúc mừng năm mới cho Obama

(Dân trí) - Vượt qua những bất đồng trong năm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thông điệp chúc mừng năm mới đến người đồng cấp Mỹ Barack Obama, trong đó ông nhấn mạnh nước Nga muốn tìm kiếm quan hệ bình đẳng với Mỹ trong năm tới.

Thứ tư, 31/12/2014 - 09:55

Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu khu trục tên lửa thứ ba
Hải quân Hàn Quốc tiếp nhận tàu khu trục tên lửa thứ ba

(Dân trí) - Hải quân Hàn Quốc vừa tiếp nhận tàu khu trục thứ ba có trang bị tên lửa dẫn đường do một công ty trong nước tự thiết kế và chế tạo.

Thứ tư, 31/12/2014 - 07:36

Phó tổng thống Indonesia: Máy bay rơi có thể do thời tiết xấu
Phó tổng thống Indonesia: Máy bay rơi có thể do thời tiết xấu

(Dân trí) - Phó tổng thống Indonesia khẳng định chuyến bay QZ8501 gặp nạn có thể do thời tiết xấu và trạm kiểm soát không lưu (ATC) Indonesia không có lỗi trong vụ việc, trong bối cảnh các chuyên gia đưa ra nhiều giả thuyết về nguyên nhân khiến chiếc máy bay xấu số gặp nạn.

Thứ tư, 31/12/2014 - 06:41

Cứu hộ Indonesia vừa chạy vừa khiêng thi thể nạn nhân QZ8501
Cứu hộ Indonesia vừa chạy vừa khiêng thi thể nạn nhân QZ8501

(Dân trí) - Các đội tìm kiếm Indonesia đã đưa lên bờ những thi thể đầu tiên trong vụ rơi máy bay AirAsia trên biển Java. 162 người đã có mặt trên chiếc Airbus A320-200 khi nó mất tích ngoài khơi Indonesia hôm 28/12.

Thứ tư, 31/12/2014 - 05:22

Mỹ: Bị bắn chết vì dọa giết cảnh sát
Mỹ: Bị bắn chết vì dọa giết cảnh sát

(Dân trí) - Sáng nay 31/12, một người đàn ông đã bị cảnh sát thành phố Philadelphia, Mỹ, bắn chết khi ông này có ý định giết họ trong khi bị truy đuổi. Nạn nhân cũng bị tình nghi là người đã đe dọa giết cảnh sát trên mạng xã hội.

Thứ tư, 31/12/2014 - 04:56

Các thi thể nạn nhân QZ8501 được trục vớt đều không mặc áo phao
Các thi thể nạn nhân QZ8501 được trục vớt đều không mặc áo phao

(Dân trí) - Giới chức Indonesia cho biết 7 thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 đều không mặc áo phao. Trước đó, thông tin phát hiện 1 thi thể mặc áo phao đã làm dấy lên những chỉ trích về sự chậm trễ của công tác tìm kiếm.

Thứ tư, 31/12/2014 - 04:31

Bùng phát tranh luận về hộp đen trực tuyến sau các vụ máy bay mất tích
Bùng phát tranh luận về hộp đen trực tuyến sau các vụ máy bay mất tích

(Dân trí) - Sau 3 ngày tìm kiếm cuối cùng Indonesia cũng đã tìm thấy máy bay QZ8501 bị rơi trên biển. Dù vậy công việc lẽ ra đã có thể nhanh hơn nếu máy bay được theo dõi theo thời gian thực và dữ liệu “hộp đen” được tải trực tuyến lên vệ tinh.

Thứ tư, 31/12/2014 - 04:17

Chương trình tra tấn nghi can khủng bố của CIA: Vết nhơ lịch sử
Chương trình tra tấn nghi can khủng bố của CIA: Vết nhơ lịch sử

Những chi tiết trong bản báo cáo của Ủy ban tình báo Thượng viện hôm 9/12 về việc tra tấn trong các nhà tù bí mật của CIA, thời kỳ chiến tranh Iraq và Afghanistan, là những gì người dân Mỹ đều đã biết qua những buổi điều trần của các viên chức đặc trách an ninh, tình báo trước quốc hội Mỹ diễn ra trong 4 năm qua.

Thứ tư, 31/12/2014 - 03:58

Nga cảnh báo đáp trả các động thái thiếu thiện chí của Mỹ
Nga cảnh báo đáp trả các động thái thiếu thiện chí của Mỹ

(Dân trí) - Những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Nga sẽ không có tác dụng gì và Mátxcơva sẽ không để yên cho những bước đi thiếu thiện chí của Mỹ gần đây.

Thứ tư, 31/12/2014 - 03:47

Nga phản đối Mỹ cấp nhiên liệu hạt nhân cho Ukraine
Nga phản đối Mỹ cấp nhiên liệu hạt nhân cho Ukraine

(Dân trí) - Nga đã phản ứng gay gắt trước việc một công ty của Mỹ ký thỏa thuận cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho Ukraine, cho rằng đây là hiểm họa đối với an toàn của Ukraine cũng như toàn châu Âu.

Thứ tư, 31/12/2014 - 03:32

Trung Quốc đạt bước tiến mới trong chế tạo máy bay phản lực
Trung Quốc đạt bước tiến mới trong chế tạo máy bay phản lực

(Dân trí) - Chiếc máy bay phản lực đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã chính thức được cấp giấy chứng nhận sau khi vượt qua một loạt đợt kiểm tra nghiêm ngặt, mở đường cho việc gia nhập thị trường khu vực trong thời gian tới.

Thứ tư, 31/12/2014 - 03:30

Trung Quốc: Nổ lớn tại nhà máy ở Quảng Đông,17 người chết
Trung Quốc: Nổ lớn tại nhà máy ở Quảng Đông,17 người chết

(Dân trí) - Sáng nay (31/12), một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà máy tại thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, khiến 17 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương.

Thứ tư, 31/12/2014 - 03:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Động cơ phát hỏa, máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp
Động cơ phát hỏa, máy bay Mỹ hạ cánh khẩn cấp

(Dân trí) - Ngày 30/12, chiếc máy bay của hãng hàng không Mỹ U.S Airways Express đã phải hạ cánh khẩn cấp khi phát hiện lửa phát ra từ động cơ, khiến hành khách vô cùng hoảng loạn.

Thứ tư, 31/12/2014 - 12:56

Máy bay AirAsia nhiều khả năng không phát nổ trên không
Máy bay AirAsia nhiều khả năng không phát nổ trên không

(Dân trí) - Các chuyên gia cho rằng máy bay của AirAsia có thể đã lao xuống biển Java trong tình trạng còn nguyên vẹn và chỉ vị vỡ ra khi va chạm với mặt nước trước khi chìm xuống đáy biển.

Thứ tư, 31/12/2014 - 11:52

Canada: Xả súng kinh hoàng khiến 8 người chết, thủ phạm tự sát
Canada: Xả súng kinh hoàng khiến 8 người chết, thủ phạm tự sát

(Dân trí) - Một người đàn ông ngày 30/12 đã dùng súng bắn chết 8 người tại thành phố Edmonton, Canada, sau đó tự sát bên ngoài một nhà hàng Việt Nam.

Thứ tư, 31/12/2014 - 10:53

Gian nan chiến dịch tìm máy bay AirAsia
Gian nan chiến dịch tìm máy bay AirAsia

(Dân trí) - Một chiến dịch quy mô lớn đang được Indonesia tiến hành nhằm tìm kiếm và cứu nạn chuyến bay QZ8501 của hãng AirAsia, vốn mất liên lạc hôm 28/12. Hơn 50 tàu và máy bay của Indonesia cùng các nước khác đang tham gia chiến dịch này.

Thứ tư, 31/12/2014 - 10:32

Mỹ: Bé trai 2 tuổi vô tình bắn chết mẹ trong siêu thị
Mỹ: Bé trai 2 tuổi vô tình bắn chết mẹ trong siêu thị

(Dân trí) - Một phụ nữ, 29 tuổi, tại tiểu bang Idaho của Mỹ đã thiệt mạng sau khi bị cậu con trai hai tuổi của mình vô tình bắn trúng tại siêu thị.

Thứ tư, 31/12/2014 - 09:11

Trung Quốc mở trang web về quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
Trung Quốc mở trang web về quần đảo tranh chấp với Nhật Bản

(Dân trí) - Trung Quốc vừa có thêm một bước đi mới trong việc tranh chấp chủ quyền quần đảo Điếu Ngư/Senkaku với Nhật Bản khi chính thức cho ra mắt trang web giới thiệu về quần đảo không có người ở này.

Thứ tư, 31/12/2014 - 08:19

Indonesia đẩy mạnh chiến dịch tìm kiếm nạn nhân và hộp đen QZ8501
Indonesia đẩy mạnh chiến dịch tìm kiếm nạn nhân và hộp đen QZ8501

(Dân trí) - Lực lượng cứu hộ Indonesia hôm nay đã bắt đầu chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn với phạm vi 5.378 km2 trên biển Java nhằm trục vớt thêm các thi thể trong vụ rơi máy bay AirAsia. Trong khi đó, các điều tra viên đang tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay này.

Thứ tư, 31/12/2014 - 07:46

Ông chủ AirAsia: "Thảm kịch QZ8501 là vết sẹo cuộc đời tôi"
Ông chủ AirAsia: "Thảm kịch QZ8501 là vết sẹo cuộc đời tôi"

(Dân trí) - Giám đốc điều hành hãng hàng không AirAsia Tony Fernandes cho hay thảm kịch QZ8501, vốn rơi xuống biển cùng 162 người, sẽ là "một vết sẹo gắn với suốt cuộc đời còn lại của tôi", sau khi các thi thể và mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ngày 30/12.

Thứ tư, 31/12/2014 - 07:02

Thời tiết xấu cản trở trục vớt máy bay QZ8501
Thời tiết xấu cản trở trục vớt máy bay QZ8501

(Dân trí) - Dù đã tìm thấy mảnh vỡ và thi thể, việc trục vớt máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng AirAsia đã bị trì hoãn do thời tiết xấu và biển động, Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết vào tối 30/12.

Thứ ba, 30/12/2014 - 11:15

Hy Lạp: Tàu chở 700 người cầu cứu vì nghi có tay súng
Hy Lạp: Tàu chở 700 người cầu cứu vì nghi có tay súng

(Dân trí) - Hành khách trên con tàu chở khoảng 700 người của Hy Lạp đã gọi điện cầu cứu khi nghi ngờ có người mang vũ khí lên tàu. Trực thăng và tàu đã được điều động đến khu vực nơi con tàu đang hoạt động.

Thứ ba, 30/12/2014 - 11:06

Mỹ điều tàu chiến thứ 2 tham gia trục vớt phi cơ QZ8501
Mỹ điều tàu chiến thứ 2 tham gia trục vớt phi cơ QZ8501

(Dân trí) - Lầu Năm Góc xác nhận đã cử tàu chiến thứ 2 đến hiện trường tìm mảnh vỡ máy bay AirAsia. Bên cạnh đó, 1 tàu đổ bộ và 2 máy bay của Singapore cũng sẽ có mặt tại Indonesia vào ngày mai để hỗ trợ công tác trục vớt chiếc máy bay xấu số.

Thứ ba, 30/12/2014 - 10:33

Hai nhân viên cứu hộ trong vụ cháy phà Ý thiệt mạng
Hai nhân viên cứu hộ trong vụ cháy phà Ý thiệt mạng

(Dân trí) - Hai nhân viên cứu hộ trong vụ cháy phà của Ý đã thiệt mạng khi dây cáp nối chiếc tàu kéo và chiếc phà bị đứt. Đến nay, các nhà chức trách của Ý vẫn chưa thể xác định được số người mất tích, đồng thời cũng lo ngại sẽ phát hiện thêm nhiều thi thể khác.

Thứ ba, 30/12/2014 - 10:14