Thứ hai, 23/02/2009 - 09:52

Trung Quốc: 70 người nhập viện do ăn phải lòng lợn nhiễm độc

Dân trí

Tờ China Daily của Trung Quốc hôm nay đưa tin, ít nhất 70 người đã phải nhập viện sau khi ăn phải lòng lợn nhiễm một chất phụ gia bị cấm có trong thức ăn cho heo.

Trung Quốc: 70 người nhập viện do ăn phải lòng lợn nhiễm độc - 1
Thịt lợn được bày bán bên đường ở Trung Quốc.
 
Vụ việc xảy ra tại tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc. Trong số 70 người thì có 3 người phải nằm lại viện để triều trị. Những người còn lại được phép trở về nhà sau khi nhập viện với các chứng bệnh đau bụng và tiêu chảy hồi cuối tuần qua.

Tờ China Daily cho hay, các bệnh nhân đã ăn phải lòng lợn nhiễm hormone tăng trưởng Clenbuterol được bày bán tại chợ ở Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông.

Clenbuterol là một chất tăng trọng được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi lợn nhằm kích thích sinh trưởng, tăng tỷ lệ nạc trong thịt lợn. Trung Quốc đã cấm sử dụng Clenbuterol làm chất phụ gia trong thức ăn dành cho gia súc.

Các nhà chức trách Trung Quốc cũng đã bắt giữ ba người liên quan tới việc nuôi và bán lợn nhiễm độc. Giới chức địa phương đã phát hiện ra rằng, số lợn này là của các trang trại tại tỉnh Hồ Nam.

Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt bê bối về an toàn thực phẩm gần đây của Trung Quốc. Hồi năm 2006, hơn 300 người tại Thượng Hải đã phải nhập viện do ăn phải thịt lợn và lòng lợn nhiễm Clenbuterol. Hồi tháng 8 năm ngoái, hàng trăm nghìn trẻ em cũng bị bệnh và 6 em nhỏ thiệt mạng do uống phải sữa nhiễm độc.

An Bình
Theo Chinadaily, AP