Thứ năm, 29/10/2020 - 15:07

Trung Quốc: Bị bắt vì ném “mưa” tiền mặt xuống đường sau khi dùng ma túy

Dân trí

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một thanh niên sau khi người này ném “mưa” tiền mặt xuống đường trong tình trạng “hưng phấn” vì dùng ma túy đá, khiến dân tình đổ xô nhặt tiền gây ùn tắc giao thông.

Trung Quốc: Bị bắt vì ném “mưa” tiền mặt xuống đường sau khi dùng ma túy

Theo Guardian, vụ việc xảy ra hôm 17/10, khi một thanh niên 29 tuổi cầm tiền mặt ném xuống từ cửa sổ tầng 30 của một tòa nhà xuống đường phố đông xe cộ qua lại ở thành phố Trùng Khánh.

Cảnh sát cho biết người ném tiền ở trong trạng thái “hưng phấn” do đã dùng ma túy đá trước đó.

Video quay lại cảnh “mưa” tiền rơi xuống đường đã gây xôn xao, thu hút hơn nửa triệu lượt xem. Giao thông trở nên ách tắc khi nhiều người đã rời khỏi xe hơi, lao ra đường để nhặt tiền rơi.

Trong thông báo, phía cảnh sát nói rằng người đàn ông trên đã bị bắt vì dùng ma túy và đang bị điều tra.

Đây không phải là lần đầu các vụ thả tiền mặt xảy ra ở Trung Quốc. Năm 2017, tại Trùng Khánh, một phụ nữ cũng ném tiền mặt khi đi trên đường, buộc cảnh sát phải theo sau và nhặt tiền. Người phụ nữ này sau đó giải thích rằng cô ném số tiền tương đương 2.300 USD vì ở trong tâm trạng không tốt.

Năm ngoái, một người đàn ông đã ném số tiền tương đương 14.900 USD vì có một ngày làm việc tồi tệ. Người này sau đó đã hối hận và xin mọi người trả lại tiền. Cảnh sát Thạch Sư, Phúc Kiến sau đó kết luận hành động của người đàn ông này gây tắc đường nghiêm trọng, khi mọi người ngã nhào lên nhau trong lúc tranh giành tiền “từ trên trời rơi xuống”.

Đức Hoàng

Theo Guardian