Thứ tư, 11/09/2013 - 13:19

Trung Quốc: Con không được nhập học, bố đánh bom khủng bố

Dân trí

Những điều tra ban đầu về vụ nổ tại một trường tiểu học của thành phố Quế Lâm, tây nam Trung Quốc hôm 9/9 cho thấy, nghi phạm có thể là một người đàn ông lao động nhập cư, bức xúc trước việc con mình không được nhập học, gây ra.

Vụ nổ khiến nhiều trẻ em bị thương nặng
Vụ nổ khiến nhiều trẻ em bị thương nặng

Thông tin được tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng đăng tải dẫn nguồn tin của cảnh sát địa phương.

Vụ nổ đã khiến hai người thiệt mạng, trong đó có người đàn ông nêu trên, và làm 44 người khác bị thương, bao gồm 22 học sinh tiểu học. Cho đến ngày hôm qua, 11 nạn nhân vẫn đang phải nằm viện vì bị thương nặng.

Vào thời điểm khoảng 7 giờ 10 phút khi xảy ra vụ nổ, có một chiếc xe 3 bánh được một người đàn ông điều khiển qua cổng trường tiểu học Balijie.

Nguồn tin trên cho biết các camera giám sát cho thấy người đàn ông này đã điều khiển chiếc xe hướng vào trong cổng trường.

“Vụ nổ xảy ra chỉ cách cổng trường vài mét. Đó là lí do vì sao con số thương vong cao, bởi nhiều người lớn lúc đó đưa con họ tới trường, hoặc đi ngang qua hiện trường”, nguồn tin cho biết. “Theo những tìm hiểu ban đầu, nghi phạm khoảng ngoài 30 tuổi và từng có tranh cãi với ban giám hiệu nhà trường sau khi con của ông ta không đủ điều kiện được nhập học”.

Cảnh sát vẫn đang điều tra vụ việc nhưng không cho biết chất nổ được sử dụng thuộc loại nào.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, người điều khiển chiếc xe 3 bánh đến từ một huyện gần đó và từng làm việc tại Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây. Camera giám sát cho thấy xe của người này bắt lửa rồi phát nổ. Khoảng một chục xe máy quanh hiện trường cũng bị phá hủy, trong khi các cửa kính của nhiều ô tô và cửa hàng gần đó cũng bị vỡ.

Trợ lý hiệu trưởng ngôi trường hôm qua cho biết, số lượng học sinh trường có thể tiếp nhận rất hạn chế và nhiều con của các lao động nhập cư vẫn nằm trong danh sách chờ.

Thanh Tùng
Theo SCMP